Top 5 điểm mạnh của Cloud VPS
Top 5 điểm mạnh của Cloud VPS

Top 5 điểm mạnh của Cloud VPS

Công nghệ máy chủ ngày càng phát triển, trở nên thông minh với nhiều tiến bộ đột phá. Trong đó không thể không nhắc đến Cloud VPS. Điện toán đám mây được sử dụng nhiều trong lưu trữ dữ liệu, thông tin trên môi trường Internet. Sự có mặt của Cloud VPS đã giúp giải quyết các vấn đề về dung lượng lưu trữ dữ liệu với khả năng mở rộng đặc biệt. Sau đây là 5 điểm mạnh của Cloud VPS khiến người dùng hài lòng tuyệt đối!

Tài nguyên chuyên dụng của Cloud VPS

Khác với một số web chia sẻ lưu trữ, máy chủ đám mây luôn phân chia tài nguyên (RAM, CPU) một cách rõ ràng dành riêng cho web. Nó tương tự như một máy chủ chuyên dụng. Trên VPS này, tài nguyên của người dùng luôn luôn được bảo toàn tuyệt đối.

Cloud VPS với tốc độ và khả năng lưu trữ SSD cao

Hiệu suất SSD của máy chủ ảo đám mây là cực nhanh và thần tốc. Thời gian chờ đợi I/O và tắc nghẽn hầu như được loại bỏ. Nếu trang web của bạn có các ứng dụng web hiệu suất cao được cài đặt hoặc cơ sở dữ liệu chuyên sâu lớn thì bạn cần hiệu suất SSD.

Top 5 điểm mạnh của Cloud VPS
Top 5 điểm mạnh của Cloud VPS

>>> Giải đáp từ A đến Z về Cloud Server

Khả năng mở rộng dễ dàng của Cloud VPS

Cũng giống như máy chủ chuyên dụng, máy chủ ảo đám mây là nguồn tài nguyên được dùng riêng tùy theo mục đích của người dùng. Song VPS đám mây lại dễ dàng mở rộng hơn rất nhiều so với máy chủ chuyên dụng. Đối với máy chủ chuyên dụng, việc tăng hiệu suất của CPU sẽ có nghĩa là một kỹ thuật viên cần phải thay thế CPU của máy chủ chính nó hoặc di chuyển trang web của bạn đến một máy tính mới. Điều này sẽ mất vài giờ hoặc thậm chí cả ngày để hoàn thành, tất nhiên thời gian chết sẽ xảy ra. Còn đối với Cloud, người dùng có thể mở rộng hiệu suất CPU ngay lập tức bằng cách đa lõi và tăng RAM. Không cần phải thay thế phần cứng, không cần phải di chuyển trang web của bạn. Tất nhiên, trang web của bạn sẽ vẫn hoạt động và chạy bình thường.

Cloud VPS tự phục hồi phần cứng

Khác với lưu trữ, chia sẻ hay máy chủ riêng, Cloud có phần cứng có khả năng tự phục hồi hiệu quả. Về cơ bản điều này có nghĩa là nếu một nút không thành công, VPS đám mây của bạn sẽ được tự động chuyển đến một nút khác. Trong một môi trường điện toán đám mây, lỗi phần cứng không đồng nghĩa là thời gian chết.

Cloud VPS Full Control

Với VPS đám mây bạn hoàn toàn có thể truy cập root, cài đặt bảng điều khiển, các ứng dụng web, cài đặt phần mềm khi cần và hệ điều hành tùy ý. Đồng thời có toàn quyền kiểm soát những gì bạn muốn đặt trên máy chủ đám mây của bạn. Đám mây VPS là tất cả về sự tự do để làm những gì bạn muốn làm.

Sử dụng Cloud VPS đang được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng do vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình dịch vụ tuyệt vời này. Tuy nhiên đối với những website lớn, có lượng truy cập lớn thì đòi hỏi doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ thuê máy chủ để đảm bảo được tính ổn định trong hoạt động của website. Còn với những website vừa và nhỏ thì chỉ cần lựa chọn mua Hosting giá rẻ hoặc máy chủ ảo là đã có thể đảm bảo web vận hành tốt, ổn định rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*