Hosting là gì? Tìm hiểu về những yêu cầu cần có của hosting

Hosting là không gian trên máy chủ được cài được các dịch vụ web như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…, tại đây bạn sẽ có thể lưu trữ dữ liệu, hay bất kì nội dung nào của trang web. Hosting cũng là nơi  mà thực hiện tất cả các hoạt động trao đổi dữ liệu trên  web và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Thay vì lựa chọn máy tính cá nhân website dùng hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì máy tính cá nhân luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Những yêu cầu về một hosting?

–       Đầu tiên phải nói đến về vấn đề tốc độ xử lý. Máy chủ chạy dịch vụ hosting phải có cấu hình lớn đủ mạnh để chịu được lượng truy cập của khách hàng. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.

–       Máy chủ hosting phải có đội ngũ nhân viên chăm sóc, bảo dưỡng và cập nhật thường xuyên để tránh những lỗi rủi ro bảo mật.

–       Hosting phải có dung lượng đủ (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website. Tùy theo mỗi lĩnh vực mà sẽ đầu tư dung lượng cho phù hợp.

–       Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website.

–       Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.

–       Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để chạy các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức…

–       Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ cho E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

–       Có các control panel quản lý hosting, webstie, các tài khoản FTP, Email…

–       Không có banner quảng cáo của những người khác.

 

 

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Dịch vụ SEO Hosting có thực sự tốt? – Cloud Hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*