Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ

Máy chủ là máy tính mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ website, đôi khi người ta cũng gọi phần mềm đó là web server. Tất cả các máy chủ, các web server đều hiểu và chạy được các file *.htm và *.html. Tuy nhiên mỗi máy chủ lại phục vụ một số kiểu file chuyên biệt chẳng hạn như llS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx…; Apache cho *.php…; Sun Java system web server của SUN cho *.jsp…Hiện tại có rất nhiều loại máy chủ khác nhau, phổ biến là VPS gia re – máy chủ ảo, máy chủ riêng, máy chủ đám mây. Vậy việc đi thuê chỗ đặt máy chủ mang lại những lợi ích gì?

  1. Lợi ích vật chất

Xây dựng Trung tâm thuê chỗ đặt máy chủ là cực kỳ an toàn, nhà cung cấp có thể khóa tủ hoặc lồng xung quanh rack máy chủ mỗi doanh nghiệp. Thêm vào đó, các cơ sở cung cấp video giám sát, bảo mật truy cập được cấp dựa vào việc xác định và giám sát thời gian của các đại lý bảo mật. Một số trung tâm công nghệ cao thậm chí sử dụng dấu vân tay và phần mềm nhận dạng giọng nói để ai đó có thể vào tòa nhà. Đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ, VPS gia re, máy chủ riêng cũng sử dụng một số các máy dò khói tinh vi nhất và hệ thống phun nước trong trường hợp có hỏa hoạn.

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ
Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ
  1. Thông tin và hệ thống điện

Khi thuê chỗ đặt máy chủ tại các đơn vị cung cấp một loạt các back-up chiến lược để đảm bảo hoàn toàn an ninh thông tin. Đầu tiên, các đơn vị này sử dụng một số loại hệ thống điện dự phòng, bao gồm cả pin, máy phát điện diesel, phòng khi mất điện xảy ra.

Đơn vị thuê chỗ đặt sử dụng hệ thống dự phòng để tạo ra một loạt các back- up cho tất cả các thông tin được lưu trữ trên các máy chủ. Cuối cùng, các trung tâm thường sử dụng các kỹ sư làm việc toàn thời gian sẵn sàng hỗ trợ sự cố gì hoặc các vấn đề kết nối phát sinh. Đây là một lợi thế cho doanh nghiệp nhỏ có thể không có được nếu không đủ các kỹ sư có trình độ công nghệ cao.

>>> 9 lý do để chuyển từ thuê VPS sang Cloud Server

  1. Hệ thống làm mát

Các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là máy tính, máy chủ luôn tạo ra rất nhiều nhiệt, đặc biệt là khi chúng chạy trong một khoảng thời gian dài. Khi một số lượng lớn các máy chủ được đặt trong một tòa nhà, chúng sẽ tạo ra nhiệt nhiều hơn. Chính vì thế, các cơ sở thuê chỗ đặt cung cấp hệ thống điều hòa không khí mạnh mẽ giúp giữ không khí luôn mát mẻ với độ ẩm thích hợp.

  1. Lợi thế kinh tế

Có lẽ một trong những lợi ích lớn nhất khi thuê chỗ đặt máy chủ, máy chủ ảo VPS gia re, máy chủ riêng đó là lợi thế kinh tế vì băng thông tăng lên từng ngày mà các Datacenter cung cấp. Các doanh nghiệp di chuyển đến các trung tâm dữ liệu an toàn, nhỏ gọn để thuê chỗ đặt rất có thể nâng cao năng suất mà không sợ bị mất tiền trong thời gian mất điện hay trục trặc kỹ thuật. Số tiền để một doanh nghiệp nhỏ thiết lập cơ sở hạ tầng và các hệ thống xung quanh là một vấn đề đáng lo ngại. Thay vào đó, một doanh nghiệp nhỏ nên thuê trung tâm và sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ có thể tiết kiệm xấp xỉ 95% chi phí đầu tư.

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Cách chọn máy chủ tốt nhất cho website của bạn – Cloud Hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*