Cách chọn máy chủ tốt nhất cho website của bạn

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho website của bạn

Khi xây dựng website để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, nếu là một website nhỏ thì bạn có thể dễ dàng thuê Hosting, Hosting SEO tại các nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng nếu sở hữu một website lớn, bạn sẽ phải đối mặt với một khó khăn đó là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Website. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, với nhiều thông số, chính sách với giá cả khác nhau để bạn lựa chọn mua host giá rẻ chất lượng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chất lượng dịch vụ máy chủ

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho website của bạn
Chất lượng máy chủ

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì phải bảo đảm hệ thống website phải được duy trì truy cập 24/24 và được nâng cấp bảo trì hàng tháng, đảm bảo hỗ trợ 24/7/365 nhanh chóng và chất lượng.
Ngoài ra, một đơn vị cung cấp tốt cũng phụ thuộc vào khả năng nâng cấp như thế nào, cho phép bạn dễ dàng thay đổi băng thông, không gian website và các tài khoản email khi lưu lượng của bạn tăng cao. Vấn đề bảo mật cũng rất quan trọng, vì vậy, nhà cung cấp dịch vụ máy chủ phải có các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker, hệ thống lọc Virus, Spam mail để website luôn hoạt động một cách trôi chảy và an toàn.

>>> Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ

Máy chủ dùng hệ điều hành Linux hay Windows ?

Cách chọn máy chủ tốt nhất cho website của bạn

Nếu Website của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP hoặc ASP.NET, cơ sở dữ liệu là Access hoặc Microsoft SQL Server thì bạn không có sự chọn lựa nào khác ngoài máy chủ Windows.

Nếu bạn thiết kế Website sử dụng ngôn ngữ lập trình Perl, PHP, JSP và cơ sở dữ liệu MySQL, và đặc biệt khi bạn muốn cài đặt những mã nguồn mở thì máy chủ Linux là lựa chọn tốt nhất.
Ngoài ra bạn thiết kế Website chỉ đơn thuần sử dụng HTML thì loại máy chủ không còn quan trọng, bạn có thể chọn bất kỳ loại máy chủ nào phù hợp với chi phí cần bỏ ra vì tất cả máy chủ đều hỗ trợ này.

Đặt máy chủ tại Việt Nam hay nước ngoài?

Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu tại Việt Nam thì tất nhiên bạn nên chọn máy chủ đặt tại Việt Nam. Bởi máy chủ đặt tại Việt Nam có tốc độ truy cập rất nhanh cho khách hàng trong nước.
Nhưng nếu khách hàng của bạn tại Mỹ và Châu Âu thì bạn cần chọn máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đảm bảo tốc độ truy cập và tính ổn định với các khách hàng của bạn.
Dựa vào vị trí đặt máy chủ và đối tượng khách hàng ở đâu, bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cho nhu cầu của mình.

Bạn có thể tham khảo các thông tin trên iNET.vn hoặc gọi điện trực tiếp, chat live…với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về máy chủ, VPS gia re, Hosting SEO, tên miền….hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*