Tìm hiểu về những ưu điểm của Cloud hosting

Hiện nay công nghệ điện toán đám mây được phát triển kéo theo rất nhiều dịch vụ mới như cloud hosting, cloud vps với rất nhiều những ưu điểm không thể bàn cãi thêm. Do đó việc lựa chọn cho khách hàng sẽ càng dễ dàng, nhanh chóng cũng như đáp ứng được càng nhiều nhu cầu xây dựng website.

Tìm hiểu về những ưu điểm của Cloud hosting

Cloud hosting là gì?

Cloud hosting là dịch vụ hosting được vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing). Đây là công nghệ đang được nhiều nhà khoa học đánh giá là bước tiến mới trong khoa học máy tính.

Trên thực tế thì Cloud Hosting hoạt động tương tự như các loại dịch vụ hosting phổ biến hiện nay, Cloud Hosting cũng có các control panel quản lý Hosting như DirectAdmin, cũng cấu hình và thiết lập tính năng như Web Hosting tuy nhiên có 1 điểm khác biệt duy nhất giữa Cloud Hosting so với Web Hosting là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud (Cloud Server / Cloud VPS).

Tìm hiểu về những ưu điểm của Cloud hosting

– Mở rộng nhanh chóng: Cloud Hosting cho phép người quản trị có thể tùy ý điều chỉnh cấu hình, tài nguyên phần cứng sao cho vừa ý với khách hàng một cách nhanh chóng. Đây là một điểm mạnh so với với các hosting cũ, bởi các hosting thông thường muốn nâng cấp sẽ thường mất khá nhiều thời gian và chỉ thành công khi máy chủ server còn tài nguyên.

– Đáng tin cậy: Cloud hosting không nằm trực tiếp trên một máy chủ vật lý nào cả do đó nếu phần cứng của một máy chủ nào đó bị hỏng cũng sẽ không ảnh hưởng đến hosting, cho thời gian uptime lên đến 99.99%.

– Quản lý đầy đủ: Cloud Hosting sẽ bao gồm bản vá lỗi và giám sát hệ điều hành, cũng như tường lửa bảo mật, back-up dữ liệu từ hạ tầng điện toán đám mây công nghệ cao.

Công nghệ điện toán đám mây cũng giúp loại bỏ bất kỳ giới hạn vật lý nào cho sự phát triển và làm cho giải pháp lưu trữ dữ liệu trở nên cực kỳ linh hoạt. Mức độ ổn định của hệ thống Cloud Hosting so với Hosting truyền thống lên tới 300%

Tính năng của Cloud Hosting:

+ Tính sẵn sàng SLA của server được đảm bảo 99,99%

+ Mổ rộng hoặc thu hẹp tài nguyên khi có yêu cầu

+ Dịch vụ bao gồm tường lửa, giám giát và bản vá hệ điều hành

+ Dữ liệu được back-up và khôi phục server

+ Chống tấn công thông qua local

+ Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hiện nay các Website lớn tại Việt Nam về IT như Tinh Tế, VN-ZOOM, Sinh Viên IT, Nuke Việt, Chia Sẻ Coupon, Ebooks VN hay các mạng xã hội như Twitter, Facebook đều sử dụng Cloud Hosting để lưu trữ dữ liệu và đảm bảo độ ổn định của hệ thống.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*