cloud vps cloud hosting

Sử dụng cloud hosting hay cloud vps cho website của bạn?

Cloud hosting và cloud vps đều áp dụng công nghệ đám mây để vận hành, do vậy mà xét về cấu trúc vận hành đều có những nét tương tự nhau. Tuy nhiên thì mỗi dịch vụ lại có một điểm đặc trưng riêng để cho người dùng có thể xem xét và lựa chọn.

cloud vps cloud hosting

Cloud hosting là gì?

Cloud hosting là dịch vụ hosting lưu trữ được chạy trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Thực chất về mặt vật lý Cloud Hosting hoạt động tương tự các loại Web Hosting hiện nay, các phần mềm quản lý cloud hosting cũng đều là DirectAdmin, cũng cấu hình và thiết lập tính năng như Web Hosting tuy nhiên có 1 điểm khác biệt duy nhất giữa cloud hosting so với Web Hosting là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud.

Điểm mạnh của cloud hosting

  • Tốc độ truy xuất vượt trội so với các loại Hosting thông thường
  • An toàn bởi có thể dễ dàng chuyển sang các server khác nếu server chứa hosting bị tấn công
  • Khả năng uptime có thể coi như là 100%, không lo bị sập.
  • Không lo bị hết phần cứng để nâng cấp cấu hình.

Cloud vps là gì?

Cloud vps là dịch vụ máy chủ ảo được chạy trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây cloud. Tương tự như cloud hosting, cloud vps cũng hoạt động tương tự vps thông thường, sử dụng các control panel quản lý như Cpanel, DirectAdmin,…

Điểm mạnh của cloud vps

Cloud vps tương tự như cloud hosting đó là sở hữu khả năng truy xuất dữ liệu cực kỳ nhanh, độ an toàn bảo mật cao. Ngoài ra các yếu tốt về uptime, cấu hình cũng không phải là vấn đề gì so với cloud vps. Khi sử dụng cloud vps người dùng hoàn toàn yên tâm được về việc hoạt động.

Nên sử dụng cloud vps hay cloud hosting cho website?

Để trả lời cho câu hỏi này thì người dùng phải xác định được rằng nhu cầu, nguồn lực của mình đến đâu. Cloud vps xét về hiệu năng có thể là hơn so với cloud hosting tuy nhiên mức giá để thuê khá cao, và còn yêu cầu phải có người quản trị. Trái lại cloud hosting sẽ có người của nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ quản lý thay cho bạn. Tuy nhiên thì cloud vps sẽ cho phép bạn được tự do sử dụng hệ điều hành, quản lý được tài nguyên mình sử dụng rõ ràng hơn so với cloud hosting. Do vậy mà người sử dụng nên xác định số tiền mình có là bao nhiêu, phù hợp với cấu trúc hoạt động của loại dịch vụ nào.

2 Trackbacks & Pingbacks

  1. Chuyển hosting liệu có ảnh hưởng gì đến việc SEO website? - Cloud Hosting
  2. Những kiến thức cơ bản khi mua tên miền và web hosting cần phải biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*