Cloud hosting phải đảm bảo những yếu tố nào?

Cloud hosting hiện nay vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam bở việc đạt toàn bộ các yếu tố cần thiết để vận hành không phải là dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có một số nhà cung cấp tự tin đưa ra thị trường các gói cloud hosting mà không có bất kỳ một đảm bảo gì cả. Vậy một hosting phải đáp ứng ít nhất những yêu cầu nào để có thể được gọi là cloud hosting?

dịch vụ cloud hosting

Những yếu tố phải có của cloud hosting

Để vận hành cloud hosting không phải là dễ, ngoài ra xét đến kinh tế thì hosting thông thường sẽ mang lại mức chi phí xây dựng thấp hơn. Do đó mà hiện nay vẫn chưa nhiều doanh nghiệp đầu tư vào mảng cloud hosting. Nên nếu người dùng có ý định sử dụng cloud hosting nên thử sử dụng trước khi ký hợp đồng dài hạn, trong quá trình sử dụng khách hàng sẽ biết nó có đáp ứng được đầy đủ các yếu tố cần có hay không. Những yếu tố cần có thể kể đến như:

Vận hành trên hệ thống cloud

Khi vận hành trên hệ thống cloud thì hosting sẽ không còn phải lo về vấn đề server bị tấn công nữa, bởi hosting sẽ dễ dàng được chuyển sang các server khác cùng hệ thống và hoạt động tiếp. Điều này là một điểm manh mà cloud mang lại, bởi hosting sẽ không bị gò bó và chịu tác động của server chứa nó nữa. Hoạt động trên cloud sẽ cho phép hosting tính linh hoạt, thời gian hoạt động gần như là 100% trừ khi là cả cụm server cloud đó bị tấn công đến sập.

Đây là vấn đề đầu tiên mà cloud hosting phải đáp ứng, và cũng gần như là yếu tố duy nhất các nhà cung cấp cloud hosting có thể xây dựng được.

Cho người dùng tuỳ biến các tài nguyên

Hosting trên hệ thống cloud phải được dễ dàng nâng cấp, thay đổi cấu hình mỗi khi khách hàng có yêu cầu. Điều này khá giống cloud vps khi mà người dùng sẽ được lựa chọn cấu hình sao cho hợp lý với website nhất mà không lo server hết tài nguyên. Khác biệt duy nhất là hosting không tuỳ biến được hệ điều hành.

Việc tuỳ biến sẽ giảm thiểu được vấn đề chờ đợi, thiếu tài nguyên khi sử dụng  tăng tính linh hoạt cho cloud hosting. Tuy nhiên đây cũng là một điều mà phần lớn các nhà cung cấp chưa thể làm được.

Giám sát sử dụng tài nguyên qua trình duyệt web

Người dùng sẽ biết được hosting hoạt động thế nào, sử dụng bao nhiêu tài nguyên qua đó phân bổ rõ ràng được chi phí song song với duy trì website. Điều này tạo ra tính minh bạch, đảm bảo người sử dụng được hưởng đúng đủ cấu hình mình bỏ tiền ra.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều yếu tố mà cloud hosting phải đảm bảo. Tuy nhiên một nhà cung cấp nào mà có thể đáp ứng được những điều kiện trên thì cũng đều nên sử dụng dịch vụ tại đó rồi. Chúc bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*