chuyển hosting ảnh hưởng gì đến SEO

Chuyển hosting liệu có ảnh hưởng gì đến việc SEO website?

Nhiều người bị lừa sử dụng các dịch vụ hosting chất lượng thấp đến khi muốn chuyển host sang công ty khác thì sợ ảnh hưởng đến SEO website công việc mà tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vậy liệu SEO có bị ảnh hưởng gì bởi việc chuyển hosting hay không?

Sử dụng cloud hosting hay cloud vps cho website của bạn?

Những điều người dùng cần biết khi chọn thuê cloud hosting

chuyển hosting có ảnh hưởng seo

Khi nào nên chuyển hosting?

Thông thường khi mà chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp hosting trở nên tồi tệ, không đảm bảo những thoả thuận được ký kết trong hợp đồng thì khả năng cao là người dùng nên chuyển hosting sang nơi cung cấp khác.

Một số trường hợp có thể kể đến như là lỗi của nơi cung cấp và nếu như không được cải thiện thì không sớm thì muộn website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít:

  • Tình trạng giật lag, đơ kéo dài, thường xuyên.
  • Bị chiếm dụng tài nguyên, không được sử dụng 100% cấu hình như kí kết ban đầu.
  • Không có hỗ trợ khách hàng mỗi khi gặp sự cố
  • Hệ thống datacenter thường xuyên mất mạng, mất điện gây die web.
  • Không minh bạch trong các chính sách.

Nếu như người dùng bị 1 trong các vấn đề trên tại nhà cung cấp và sau khi phản ánh không được giải quyết thì đây là nhà cung cấp kém chất lượng không đáng sử dụng tiếp.

Chuyển hosting có ảnh hưởng đến SEO

Trên phương diện người quản trị web thì việc chuyển hosting không ảnh hưởng gì đến SEO cả, nó chỉ đơn giản như bạn đổ rượu từ 1 cái can nhựa sang 1 cái bình thuỷ tinh đẹp thôi mọi thứ cốt lõi vẫn được giữ nguyên. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái chuyển đổi dich vu hosting sang các nhà cung cấp khác nếu như nó phù hợp với bạn.

Tuy nhiên vẫn có những điểm bạn cần lưu ý đó là việc chuyển hosting quá lâu thì sẽ gây ảnh hưởng thực sự đến SEO. Bởi trong thời gian đó website của bạn sẽ không thể hoạt động được, người dùng không truy cập được vào trang. Bạn hiểu điều đấy sẽ gây ra tác động xấu đến web thế nào rồi đó. Do vậy mà bạn nên chuyển hosting trong thời gian ngắn nhất có thể để tránh những vấn đề trên.

Chuyển hosting không ảnh hưởng đến SEO nhưng lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các công ty uy tín để đăng ký. Việc này sẽ giảm thiểu thời gian bạn đau đầu vì những việc vớ vẩn cỏn con để tập trung hoàn toàn vào những dự định của bạn.

2 Trackbacks & Pingbacks

  1. Xây dựng hệ thống site vệ tinh trên cùng hosting có được hay không? - Cloud Hosting
  2. Các gói Hosting Linux tại iNET dành cho bạn lựa chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*