Thuê hosting giá bao nhiêu 1 năm là hợp lí?

Hosting không phải là thứ gì đó quá mới trong thời đại ngày nay. Mỗi website hoạt động đều cần có hosting và domain, thiếu một trong 2 thì nó sẽ không thể hoạt động, tất nhiên nó sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nữa: SSL, mã nguồn,…Nhưng nếu tôi hỏi bạn rằng:” tất cả các thứ kia bạn có thể mua thế hosting tại sao bạn phải đi thuê”. Đừng vội, tôi sẽ cho bạn thêm câu hỏi nữa:”nếu như bạn thuê thì hosting giá bao nhiêu thì bạn sẽ cho là hợp lí?”.

Bạn không có câu trả lời đúng không nào. Vậy bây giờ hãy cùng tôi đi giải quyết 2 vấn đề trên nhé.

Hosting là gì mà bạn phải đi thuê

Hosting dịch ra có nhiều nghĩa lắm nhưng theo người làm trong ngành công nghệ thông tin thì họ gọi chung là máy chủ. Nó là một máy tính có cấu hình cực kì mạnh. Tất nhiên nó không dành cho người chơi game bởi các game thủ sẽ có cấu hình khác. Được kết nối với đường truyền ổn định và đặt riêng một khu vực nhất định. Nó cho phép người dùng có thể truy cập tải lên hoặc tải về các dữ liệu được lưu trên nó.

Trong worpress, họ sử dụng mã nguồn riêng sever side – PHP (biên dịch và xử lí môi trường server) và hệ quản trị môi trường dữ liệu (database) MySQL nên bạn cần có một cái host để có môi trường xử lí dữ liệu và cài MySQL để xử lí truy vấn dữ liệu trong database.

Hiểu chung quy lại là đối với wordpress thì bạn chỉ cần một cái host để chạy wordpress từ đó bạn mới cho được website của mình lên internet.

Xem thêm: Hosting bao nhiêu là đủ cho website

Sự liên quan giữa domain và hosting

Domain dịch ra theo nghĩa là tên miền. Thực ra là chúng không có sự liên quan mật thiết lắm bạn bạn có domain thì cũng phải cần một nơi để lưu trữ code thì mới chạy được website.

Ví dụ: bạn có một cái biển hiệu thì bạn cũng phải cần có một cửa hàng của riêng mình thì mới có thể bán được hàng. Thì domainhosting cũng giống như thế.

Nên thuê host hay mua host

Cái này dù nghĩ đi hay nghĩ lại thì nó cũng chỉ là một vấn đề nhỏ thôi nhưng biết ít hay nhiều cũng có lợi cho bạn.

Mua host hay thuê host tùy thuộc vào mọi người nghĩ thế nào chứ cá nhân tôi thì thấy thuê host là chuẩn nhất. Sở dĩ gọi là thuê host vì bạn phải trả tiền dịch vụ cho họ hàng tháng như: cơ sở hạ tầng, máy chủ, mạng bởi tất cả các thứ này đều là của họ. Xem thêm dịch vụ hosting giá rẻ tại đây

Thuê hosting bao nhiêu 1 năm thì hợp lí?

WordPress hosting

Dịch vụ này được tích hợp sẵn wordpress trên website của bạn. Bạn chỉ cần đăng kí dịch vụ này là bạn đã có thể bắt đầu xây dựng website của riêng mình trên wordpress. Người dùng có thể tự do lựa chọn đặt wordpress của mình lên bất cứ host nào.

Shared hosting

là dịch vụ hosting chia đều, tức là một hosting được chia đều cho các website chạy trên cùng một host. Toàn bộ mọi thứ liên quan: source code, SSL, databasehệ điều hành sẽ được đặt trên một máy chủ vật lí. Shared hosting được cho là gói hosting giá rẻ tiết kiệm chi phí nhất nhưng hiệu năng cũng là kém nhất. vậy thuê hosting giá bao nhiêu là hợp lí?

Dedicated hosting

 

Nếu áp dụng hình thức này doanh nghiệp sẽ phải thuê riêng một máy chủ vật lí. Nhà cung cấp sẽ dành riêng cho bạn mọi ưu đã đặc biệt và hỗ trợ 24/24 nếu gặp lỗi vấn đề phát sinh. Doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng hệ thống của máy chủ từ cài đặt cấu hình phần cứng, hệ điều hành, ram,… Cách thức này được cho là xa xỉ nhất trong các loại và cũng đòi hỏi kĩ thuật viên có trình độ cao do phải thực hiện rất nhiều bước thiết lập ở đầu công đoạn đầu. Vậy thuê hosting giá bao nhiêu là hợp lí?

VPS Hosting

Cách thức này chính là sử dụng máy chủ vật lí dùng phần mềm ảo hóa để tạo ra nhiều server ảo khác nhau. Nhờ đó mà người dùng vẫn có thể toàn quyền sử dụng máy chủ ảo bởi máy chủ ảo này có thể hoạt động như một máy chủ vật lí thông thường. Cách thức này có giá thành rẻ hơn so với dedicated hosting. Vậy thuê hosting giá bao nhiêu là hợp lí?

Thuê hosting giá bao nhiêu?

Trong thời đại công nghệ phát triển doanh nghiệp nào cũng muốn có cho mình một website với độ ổn định tốt. Nhưng thực tế để có một website ổn định để kinh doanh đúng nghĩa thì cần mua cho mình 1 domain và hosting phù hợp. Vậy hosting giá bao nhiêu là hợp lí?

Thuê rẻ thì đồng thời với chất lượng hosting không được ổn định, hay sập website thậm chí tốc độ tối ưu không được tốt, dung lượng kém, nhưng trên thực tế các nhà cung cấp sẽ đưa ra giá cho mình một cách hợp lí. Vậy hosting giá bao nhiêu là hợp lí?

Hiện nay inet đang cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ xem thêm tại đây. chỉ với 5$ mỗi tháng bạn có thể thuê hosting không giới hạn lưu trữ, đảm bảo tính ổn định tốc độ cao nên bạn có thể xem qua và tham khảo. Biết đâu lại phù hợp với gói hosting mà bạn đang cần

Tổng kết

Bạn nên chuẩn bị cho mình gói hosting ổn định để website của bạn có thể vận hành mượt mà nhất. Tránh dùng hosting giá rẻ mà khiến websie lỗi liên tục khiến bạn làm việc không xong. Bạn hãy tham khảo lời giải “hosting giá bao nhiêu” để mua cho mình gói hosting ổn định nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*