Tại sao website lại chạy chậm và cách khắc phục

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những vấn đề nào có thể gây ra một trang web chạy chậm và cách khắc phục.

Bạn xây dựng một trang web để tiếp cận người dùng, nhưng nó lại quá chậm khi truy cập.

Có một trang web chạy chậm là một cơn ác mộng vì bạn mất đi những người khách hàng tiềm năng, những độc giả….

Sau tất cả sẽ chả ai mong muốn truy cập vào một website load chậm, và để giữ chân khách hàng bạn phải khắc phục.

–> Các công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Website load chậm do mạng

Điều đầu tiên cần lưu ý là sự chậm trễ của trang web của bạn có thể do mạng internet gây ra. Cách để xác định đây có phải là trường hợp do mạng gây ra hay không – hãy thử tải một trang web khác và xem liệu nó cũng có thể tải chậm hay không. Nếu có, thì lỗi nằm do mạng chứ không phải do website. Nếu không, thì đó có thể là sự cố với trang web của bạn.

Bước tiếp theo là chạy một traceroute từ máy tính của bạn tới máy chủ; điều này sẽ hiển thị kết nối mạng giữa trang web và máy chủ. Để kiểm tra điều này, Google cần mã traceroute cần thiết cho máy tính của bạn và sau đó đưa nó vào cmd của máy tính.

Một lựa chọn khác có thể là yêu cầu bạn bè hoặc gia đình sống xa bạn, để thử tải trang web của bạn. Nếu họ truy cập nhanh chóng mà bạn thì không, sau đó nó rất có thể là một vấn đề mạng.

Website load chậm do web hosting

Đôi khi các trang web load chậm là do hosting. Bạn thấy đó, một hosting giống như một động cơ, nó chỉ hoạt động khi ai đó nhấp vào trang web của bạn. Cách hoạt động hosting có thể hiểu đơn giản như trình duyệt của bạn thông báo cho hosting web yêu cầu nó gửi dữ liệu cho trang web của bạn qua, để website có thể tải được cho trình duyệt. Tuy nhiên nếu hosting kém chất lượng, thì việc truyền tải dữ liệu sẽ vô cùng lâu.

Một số loại hosting gây chậm cho web:

  • Hosting miễn phí, tất nhiên bạn sẽ không thể nào yêu cầu cao với một sản phẩm cho không được rồi
  • Hosting kém chất lượng đến từ nhà cung cấp yếu kém.
  • Hoặc trang web bạn quá lớn dẫn đến gói hosting không thể đáp ứng nhu cầu. Khi đó hãy nâng cấp gói để website hoạt động tốt hơn.

—> Đăng ký dịch vụ hosting uy tín tại Việt Nam

 

Website chậm do cơ sở dữ liệu

Một trang web ban đầu sẽ chạy nhanh chóng một cách nhanh chóng, nhưng khi nó lớn hơn, nó sẽ bắt đầu chậm lại, mất nhiều thời gian hơn để tải. Lý do của việc là do cơ sở dữ liệu của web đã lớn lên trong thời gian sử dụng. Khi phát triển website sẽ càng nhiều dữ liệu được nạp vào do đó mà web đã chậm đi.

Để xác định xem cơ sở dữ liệu của bạn có ảnh hưởng hay không, hãy thực hiện kiểm tra tốc độ trên trang web của bạn . Để kiểm tra các vấn đề cơ sở dữ liệu, có rất nhiều hướng dẫn trên các trang web như YouTube, vì vậy đừng căng thẳng vì đây là một vấn đề dễ chẩn đoán và sửa chữa dễ hơn bạn nghĩ.

Có một trang web chạy chậm có thể là một cơn ác mộng tổng thể vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu lợi nhuận của bạn. Vì vậy bạn nên nhắm tới để giải quyết bất cứ điều gì đang gây ra vấn đề càng nhanh càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*