Những kiến thức cơ bản khi mua tên miền và web hosting cần phải biết.

Mua tên miền

Tên miền được biết đến như là một địa chỉ của website cũng giống như số nhà của bạn vậy, nó đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền có tính duy nhất, nếu một tên miền đã được sở hữu thì bạn sẽ không còn quyền để đăng ký tên miền đó nữa. Bạn sẽ phải mua lại tên miền đó từ chủ sở hữu hoặc chờ tên miền rơi vào trạng thái tự do để đăng ký.

Khi đăng ký tên miền bạn cần phải lưu ý lựa chọn tên miền thật kỹ càng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của website sau này. Từ việc lựa chọn tên miền theo hệ thống từ khóa hay tên miền thương hiệu đến các đuôi mở rộng,…Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn một tên miền thế nào là tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Làm sao có thể lựa chọn mua tên miền hiệu quả? iNET

Hiện nay thì giữa tên miền việt nam và tên miền quốc tế cũng khá gấy đau đầu cho nhiều người. Một lời khuyên giành cho các bạn đó là bạn hãy xác định mục tiêu thị trường của mình là khu vực quốc gia hay thị trường quốc tế. Thông thường đối với các doanh nghiệp thì kết hợp giữa tên miền .com và .vn luôn được các chuyên gia khuyên sử dụng hàng đầu để có thể bảo vệ thương hiệu Việt cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Gia hạn tên miền có lẽ sẽ là điều mà bạn phải hết sức thận trọng bởi có rất nhiều doanh nghiệp đã phải khốn đốn chỉ vì sơ suất quên không gia hạn tên miền. Mỗi một tên miền bạn có thể gia hạn tối thiểu là một năm và tối đa là 10 năm tùy theo nhu cầu cá nhân của mỗi người. Trước khi ngày đăng ký hết hạn nhà cung cấp tên miền sẽ thông báo lịch gia hạn cho bạn trước 30 ngày và nên nhớ hãy gia hạn ngay lập tức khi có thông báo tránh các trường hợp bị mất tên miền và xảy ra các tranh chấp không đáng có.

Những bài học đắt giá từ việc quên không gia hạn tên miền

Web hosting

Hosting( hay web hosting) là một dịch vụ lưu trữ để chứa dữ liệu (thư mục, tệp tin) và nội dung của một website để mọi người có thể truy cập thông qua internet. Web hosting sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người dùng và website trên internet. Nếu bạn chỉ có tên miền mà không có web hosting bạn sẽ không thể nào thành lập được một trang web. Bạn cần phải sử dụng tên miền để trỏ về hosting để dễ dàng truy cập hơn.

Web hosting được ví như cái móng để xây nhà cho nân nó rất quan trọng đối việc xây dựng một website. Khi thuê hosting hay đăng ký hosting bạn cần phải lưu ý đến tốc độ truy cập internet của server web hosting đó để đảm bảo không bị tắc nghẽn.

Dung lượng đĩa cần phải đủ lớn ( tính theo Mbytes) để có thể chứa được nhiều webpage và dữ liệu hình ảnh, thông tin,…của website. Tùy thuộc theo nhu cầu mỗi cá nhân để có thể lựa chọn gói dịch vụ cho phù hợp để lưu trữ dữ liệu của website.

Bảng giá dịch vụ hosting
Bảng giá dịch vụ hosting

Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website cũng như các tiện ích như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu: ngôn ngữ lập trình cũng như các CSDL để thực thi phần mềm trên internet và các phần mềm công cụ viết sẵn, truy xuất ra máy chủ bằng giao thức FTP dùng để cập nhật thông tin, không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp,…

Bạn muốn mua tên miền, đăng ký hosting, web hossting hay các dịch vụ thuê hosting nhưng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào hãy đến với iNET chúng tôi để được nhận các dịch vụ tư vấn một cách tốt nhất.

>>>>>>> Sử dụng cloud hosting hay cloud vps cho website của bạn?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*