Multi cloud là gì? Và lợi ích khi dùng multi cloud

Bạn đang nghĩ về việc di chuyển lên nền tảng cloud hoặc bạn đang trong quá trình thực hiện hoặc có thể bạn đã có. Bạn cũng sẽ hơi nản lòng với số lượng cụm từ, từ, khái niệm và công nghệ mới mà bạn phải học để đảm bảo bạn tối ưu hóa việc sử dụng cloud.

Một số cụm từ, như ‘virtual desktop’, chẳng hạn, tương đối dễ thích. Sau đó, chỉ có những từ khó hiểu – chủ yếu là các từ viết tắt như AWS, DRaaS, v.v … Và cuối cùng, có những cái nên tự giải thích, nhưng sau khi suy nghĩ thêm, bạn đã tự làm mình bối rối. Multi cloud là một trong số đó. Có phải khi một công ty có nhiều cloud khác nhau? Hay là một cloud với rất nhiều thành phần khác nhau?

Và điều này khiến bạn bối rối, phải không?

Giữ suy nghĩ đó trong một giây bởi vì chúng tôi sẽ giải thích chính xác multi cloud là gì và lợi ích của multi cloud được áp dụng.


Multi cloud nghĩa là gì? 

Multi-cloud là một cách tiếp cận điện toán đám mây sử dụng nhiều hơn một dịch vụ đám mây từ nhiều hơn một nhà cung cấp công khai hoặc riêng tư. Multi-cloud cho phép bạn kết hợp và kết hợp các dịch vụ từ các nhà cung cấp đám mây khác nhau để tạo ra sự pha trộn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Chiến lược này được phát triển chủ yếu để tránh sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp cloud duy nhất và để đáp ứng các nhu cầu phức tạp và khác nhau của các ứng dụng hiện đại và cơ sở hạ tầng CNTT. 

Theo  một nghiên cứu của Microsoft , gần một phần ba các tổ chức đã làm việc với bốn nhà cung cấp cloud trở lên!

Vậy, tại sao bạn có thể chọn chiến lược multi-cloud và lợi ích là gì? Dưới đây là một số lý do hàng đầu:

1) Để chạy khối lượng công việc của bạn trong môi trường thích hợp nhất.

Thật hiếm khi tìm thấy một nền tảng đám mây từ một nhà cung cấp CNTT được quản lý theo thuyết công nghệ sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Đó là lý do tại sao rất nhiều tổ chức đã chuyển sang nhiều đám mây, bởi vì nó cho phép bạn chọn các nhà cung cấp phù hợp nhất với các dịch vụ, ứng dụng và khối lượng công việc cụ thể của bạn trên cơ sở từng trường hợp hoặc theo nhóm. 

2) Để cải thiện khả năng phục hồi tổng thể của cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. 

Tăng kích thước ‘dấu chân đám mây’ của bạn có thể giảm nguy cơ ngừng hoạt động và bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự cố ngừng hoạt động và băng thông. Chạy mọi thứ trong một môi trường đám mây duy nhất khiến bạn không có chuyển đổi dự phòng trong trường hợp xảy ra thảm họa dữ liệu! 

3) Để tránh khóa nền tảng đơn. 

Cuối cùng, điện toán đám mây chỉ thực sự linh hoạt nếu bạn có quyền kiểm soát dữ liệu và khối lượng công việc của mình. Khi nhiều khối lượng công việc đang chuyển sang đám mây, nhiều tổ chức đang khám phá ra rằng một nền tảng hoặc thương hiệu đám mây duy nhất có thể không cung cấp cho họ mọi thứ họ cần. 

4) Để tối đa hóa ngân sách của bạn. 

Chiến lược đa đám mây cho phép bạn đàm phán và so sánh giá cả, vì vậy bạn thực sự đang nhận được khoản tiết kiệm chi phí mà mọi người liên kết với lưu trữ đám mây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*