Kích thước landing page chuẩn là bao nhiêu?

Nếu bạn đang thắc mắc kích thước Landing Page chuẩn là bao nhiêu? Và Kích thước trang đích ở các thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng. Thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé! Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thể thiết kế được những trang đích đẹp nhất.

Những trang đích thiết kế tốt sẽ để lại ấn tượng cho người dùng. Và sẽ giúp cho việc bán hàng đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Kích thước landing page chuẩn là bao nhiêu?

Xem thêm: Tạo Landing Page quảng cáo bán hàng hiệu quả

1. Kích thước Landing Page trên máy tính

Màn hình máy tính để bàn và máy tính xách tay có rất nhiều kích thước và độ phân giải, giúp bạn dễ dàng thu hút được mẫu số chung thấp nhất khi định kích thước trang đích của mình. Kích thước màn hình trung bình không ngừng tăng lên, nhưng hầu hết các màn hình đều có độ phân giải ít nhất là 1024 x 768. Các trang đích trên máy tính để bàn có chiều rộng 960 pixel sẽ hoạt động trên hầu hết mọi màn hình máy tính. Bất kỳ nội dung trang đích nào trong chiều cao 720 pixel sẽ hiển thị an toàn trên màn hình khi tải trang. Chiều rộng của trang đích trên máy tính để bàn quan trọng hơn nhiều so với chiều cao vì người dùng máy tính để bàn có thể cuộn xuống màn hình để xem nội dung bổ sung. Bạn luôn có thể tạo một trang nhỏ hơn và hy sinh bất động sản trên màn hình.

2. Kích thước Landing Page trên điện thoại di động

Trang đích lớn trên máy tính để bàn sẽ không hoạt động trên thiết bị di động: nội dung sẽ tràn ra bên ngoài hoặc thu nhỏ đến kích thước không thể đọc được. Thiết bị di động phù hợp với loại kích thước màn hình “nhỏ” và có độ rộng phân giải an toàn khoảng 320 pixel. Trong khi một số thiết bị di động có màn hình lớn hơn, bất kỳ trang đích nào được thiết kế cho chiều rộng 320 pixel sẽ hiển thị tốt trên hầu hết các thiết bị di động. Như với máy tính để bàn, chiều cao là mối quan tâm thứ yếu đối với các trang đích trên thiết bị di động; tuy nhiên, bạn có thể phù hợp với khoảng 426 pixel dọc của nội dung trên màn hình cùng một lúc.

3. Kích thước trang đích trên máy tính bảng

Bạn có thể phát triển các trang đích tùy chỉnh cho các trang web dành cho máy tính bảng; tuy nhiên, các trang đích dành cho máy tính để bàn có chiều rộng 960 pixel sẽ phù hợp với các thiết bị máy tính bảng lớn hơn. Máy tính bảng nhỏ hơn trong phạm vi 7 inch thường có màn hình rộng 640 pixel: các trang đích được thiết kế cho màn hình rộng 960 pixel sẽ thu nhỏ khoảng một phần ba để vừa với màn hình nhỏ hơn. Vì bạn có thể hiển thị nội dung nhỏ hơn trên màn hình lớn hơn mà không làm giảm chất lượng và mức độ dễ đọc, nên việc thiết kế trang đích máy tính bảng có chiều rộng 640 pixel và chiều cao 480 pixel sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị. Người dùng máy tính bảng nhỏ hơn có thể chọn cầm thiết bị ở chế độ ngang, trong khi người dùng máy tính bảng lớn hơn sẽ giữ thiết bị ở chế độ dọc, làm cho chiều rộng 640 pixel phù hợp với cả hai kích thước màn hình.

4. Chuyển sang thiết kế đáp ứng

Bạn có thể từ bỏ việc tạo các trang đích khác nhau cho các thiết bị khác nhau và thay vào đó sử dụng truy vấn phương tiện và khái niệm thiết kế đáp ứng để xây dựng một trang sắp xếp lại nội dung tùy thuộc vào kích thước màn hình của khách truy cập. Trang đích thiết kế đáp ứng có thể được định cấu hình để di chuyển xung quanh nội dung và thay đổi kích thước nội dung ở các phạm vi độ phân giải khác nhau, cho phép nội dung hiển thị thoải mái trên bất kỳ màn hình nào.

Kết luận đây là kích thước mà trang đích nên để đối với các thiết bị. Mong rằng bạn sẽ thích bài viết” Kích thước landing page chuẩn là bao nhiêu?”. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn làm landing page bán hàng từ A-Z

Bí quyết tối ưu landing page trên facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*