Hướng dẫn khai báo tên miền với google

Có bao già bạn nghĩ rằng tại sao mình thiết kế song website từ rất lâu rồi nhưng tại sao website của mình vẫn không được nên top google chưa. Đó là do bạn chưa khái báo tên miền với google.

Vậy sau khi đọc song 2 dòng trên bạn đang muốn tôi hướng dẫn khai báo tên miền với google phải không? Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khai báo tên miền với google nhé!

1. Tại sao cần khai báo tên miền với google

Hiện tại google là công cụ là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Và việc khai báo tên miền sẽ có những lợi ích sau:

  • Sau khi khai báo, thông tin website sẽ được hiển thị trên Google.
  • Google sẽ hiểu được nội dung website của bạn và tiến hành phân tích nội dung để ưu tiên xếp hạng nếu nội dung website của bạn thực sự có giá trị cho người dùng.
  • Giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn trên môi trường Internet qua trình duyệt Google.

2. Hướng dẫn khai báo tên miền với google

Dưới đây là hướng dẫn khai báo tên miền với google. Khai báo tên miền sẽ phải trải qua 5 bước sau đây:

Để chuẩn bị khai báo tên miền thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Cần phải có website
  • cần có email kết nối với tài khoản Google Search Console.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console bằng email có kết nối với công cụ, nhập tên miền cần khai báo. 

Đăng nhập vào Google Search Console

Bước 2: Để xác thực tên miền bạn cần chứng minh được email bạn đang sử dụng là chủ tên miền. Bằng cách lấy dữ liệu được xuất ra ở bước kế tiếp và sao chép bản ghi.

Lấy dữ liệu được xuất ra ở bước kế tiếp và sao chép bản ghi

Bước 3: Tiến hành truy cập vào trang quản lý Domain và tìm đến mục DNS. Công việc tiếp theo bạn cần làm là tạo mới 1 DNS với tệp TXT vừa copy như hình dưới.

Bước 4: Sau khi đã tạo được 1 bản ghi mới chứa dữ liệu mà Google gửi. Bạn tiến hành quay lại màn hình thao tác ở Google Search Console (Bước 2) và bấm Xác minh. Lúc này Google sẽ nhận dữ liệu từ Website của bạn thông qua DNS bạn vừa tạo trên giao diện quản lý tên miền.

Bước 5: Sau khi khai báo xong tên miền bạn có thể đăng nhập vào Google Search Console để kiểm tra tình trạng khai báo. Nếu không phát hiện lỗi gì thì coi như quá trình khai báo đã thành công.

Trên đây tôi đã hướng dẫn khai báo tên miền với google cho các bạn. Mong rằng sau kho đọc xong bài viết này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/kiem-tra-tien-mien-cac-website-kiem-tra-ten-mien-uy-tin/

https://tinhocvanphong.com.vn/ten-mien-quoc-te-la-gi-nhung-thong-tin-can-biet.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*