Hướng dẫn gia hạn tên miền bị hết hạn

Tên miền là một tài sản vô cùng quý báu đối với một công ty. Nó chính là trung gian giúp người dùng có thể kết nối được với doanh nghiệp và ngược lại. Đồng thời nó cũng là yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp.

Và trên thực tế khi bạn đăng kí mua tên miền thì nó không phải là sẽ tồn tại vĩnh viễn mà sẽ có một thời gian nhất định nếu như hết khoảng thời gia mà chúng ta đăng kí thì đồng nghĩ bạn phải gia hạn lại tên miền.

Trước đó thì nhà cung cấp tên miền sẽ gửi mail cho bạn về việc gia hạn tên miền. Những nếu hết thời gian nhà cung cấp cho phép mà bạn vẫn chưa gia hạn thì tên miền đấy sẽ thu hồi và chở về kho.

Vậy là thế nào để gia hạn tên miền. Sau đây tô sẽ hướng dẫn gia hạn tên miền bị hết hạn nhé!

Hướng dẫn gia hạn tên miền bị hết hạn

1. Tại sao phải gia hạn tên miền?

Một khi tên miền hết hạn thì domain ngừng hoạt động mọi hoạt động liên quan đến website, mail đều sẽ bị ngừng. Và nó chỉ hoạt động lại khi bạn trả phí và tiếp tục gia hạn theo quy định.

Và trường hợp tên miền bị xóa khỏi hệ thống DNS quốc gia, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online trên nền tảng internet của bạn. Và những chi phí, công sức mà bạn bỏ ra việc xây dựng website bấy lâu nay đều thành con số không.

Chính vì vậy mà bạn cần gia hạn tên miền để chánh những trường hợp trên.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/huong-dan-doi-ten-mien-wordpress/

2. Hướng dẫn gia hạn tên miền bị hết hạn

Quy trình gia hạn tên miền rất đơn giản chỉ qua 4 bước sau:

Bước 1:  liên hệ trực tiếp với nhà đăng ký tên miền đang quản lý tên miền của bạn để thực hiện đăng ký tên miền của bạn.
Bước 2: Nhà đăng kí thực hiện gia hạn tên miền theo quy trình sau:
  • Nhà đăng ký nhận yêu cầu từ khách hàng
  • Kiểm tra các thông tin về tên miền
  • Nhà đăng ký tên miền chỉ có thể gia hạn domain nếu như tên miền không vi phạm, lúc này nhà đăng ký thực hiện gia hạn  trên hệ thống.
Bước 3: Nhà đăng ký thông báo kết quả gia hạn tên miền cho chủ sở hữu
Bước 4: Chủ sở hữu tên miền thực hiện gia kiểm tra ngày hết hạn mới của tên miền bằng công cụ Whois.

3. Chi phí để gia hạn tên miền

Chi phí này phụ thuộc vào loại tên miền bạn đã đăng kí trước đó. Để xem chi phí gia hạn bạn có thể truy cập vào website nhà cung cấp tên miền cho bạn sau đó tra. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để biết thêm thông tin chi tiết.

4 Các nguyên tắc khi gia hạn

Nguyên tắc khi gia hạn tên miền:

  • Khách hàng cần lưu ý đến thời gian gia hạn của tên miền. Bạn có thể kiểm tra các thông tin và ngày hết hạn tại các trang web tìm kiếm.
  • Đối với những tên miền đang bị tạm dừng vì quá hạn sử dụng, khách hàng có thể có thời gian là 30 ngày tính từ ngày các tên miền bị tạm ngưng để thực hiện gia hạn cũng như khôi phục lại hoạt động cho tên miền.
  • Khách hàng có thể thực hiện gia hạn domain bất cứ khi nào trong vòng đời của tên miền, trừ trường hợp tên miền đang trong trạng thái xử lý thu hồi và tên miền trong quá trình chuyển đổi nhà đăng ký.
  • Khách hàng có thể thực hiện duy trì ít nhất 1 năm có thể nhiều hơn tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
  • Sau khi được cấp phát tên miền, khách hàng buộc phải đóng phí duy trì cho tên miền hoạt động mỗi năm.
  • Việc đóng phí duy trì này là trách nhiệm của chủ thể tên miền và được thực hiện bởi nhà đăng ký đang quản lý tên miền.

Đây là tất cả những điều về gia hạn tên miền mà tôi muốn chia sẻ với bạn mong rằng sau khi đọc song bài viết hướng dẫn gia hạn tên miền bị hết hạn bạn có thể lắm vững được những kiến thức này.

Xem thêm: https://cloudhosting.com.vn/ten-mien/transfer-ten-mien-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-transfer-ten-mien.html

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*