Hướng dẫn đăng kí tên miền tại Hải Phòng

Tên miền hay còn gọi là domain chính là địa chỉ website của bạn. Nó chính là công cụ để dẫn khách hàng trên internet đến website của bạn. Hiện tại thì những nhà kinh doanh không thể tự tạo ra tên miền cho doanh nghiệp của mình mà phải nhờ đến các trung gian cung cấp dịch vụ tên miền uy tín. Tên miền hiện tại có 2 loại đó là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam.

Hướng dẫn đăng kí tên miền tại Hải Phòng

Tên miền quốc tế: .com, .net, .org, .info, us, …

Tên miền Việt Nam: Có đuôi .vn,…

Việc mua tên miền thực chất là thuê tên miền. Doanh nghiệp có thể thuê từ 1 đến nhiều năm. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn dăng kí tên miền tại Hải Phòng nhé!

1. Tên miền dùng để làm gì?

Ten miền được tạo ra nhằm thay thế những IP quá dài, khó nhớ bằng những cái tên ngần gũi với doanh nghiệp. Nhờ vậy mà khách hàng có thể dễ nhận diện được thương hiệu và dễ hình dung được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Bạn có thể mua tên miền ở đâu?

Theo kinh nghiệm của tôi thì nên mua tên miền tại các nhà cung cấp uy tín như: iNET. ..iNET là nhà đăng ký tên miền chính thức của VNNIC & ICANN tại Việt Nam. Chúng tôi chinh phục khách hàng bởi những thế mạnh vượt trội:

  • Có ý nghĩa rõ ràng tránh những cách hiểu nhầm lẫn.
  •  Bảo vệ được thương hiệu của mình chính xác theo ngôn ngữ Tiếng Việt
  •  Được sử dụng đầy đủ các chức năng như các tên miền thông thường khác.
  •  Thủ tục đăng ký nhanh gọn.
  •  Được tất cả các trình duyệt thông dụng như Chrome, Firefox, Safari… hỗ trợ theo chuẩn quốc tế.

3. Thủ tục mua tên miền

Để hoàn thành thủ tục đăng kí có 2 loại bản khai: Bản khai dàng cho các cá nhân, bản khai dành cho tổ chức, doanh nghiệp.

  • Bản khai dành cho cá nhân: Chủ sở hữu tên miền, ngày sinh, cmnd/ hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại, email, thông tin tên miền.
  • Bản khai dành cho danh nghiệp: Thông tin chủ thể tên miền: Chủ sở hữu tên miền, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, email. Thông tin người địa diện: Họ tên, ngày sinh, số cmnd, địa chỉ, số điện thoại, email. Ngoài ra cần có thông tin tên miền.

Đối với khách hàng đăng ký tên miền trưc tiếp tại văn phòng của iNET, thì hoàn thiện và nộp luôn theo mẫu bản khai của iNET theo quy định kèm ảnh chụp CMT 2 mặt của chủ thể.

Các khách hàng đăng ký trực tuyến có thể lựa chọn thiện hồ sơ đăng ký tên miền theo dạng hồ sơ trực tuyến của iNET. Hệ thống sẽ gửi đường dẫn riêng cho quý khách đã được mã hóa và khách hàng chỉ việc truy cập ký bản khai bằng chuột.

Đối với khách hàng là tổ chức/công ty cần in ra ký và đóng dấu sau đó gửi lại cho iNET qua email tác nghiệp domain@iNET.vn hoặc cho nhân viên của iNET phụ trách đăng ký tên miền cho Quý khách.

Trên đây tôi đã hướng dẫn đăng kí tên miền tại Hải Phòng. Mong rằng sau khi đọc song bài viết này các bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức. Chúc các bạn thiết kế website chuyên nghiệp nhé. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt ở dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/huong-dan-khai-bao-ten-mien-voi-google/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*