cloud hosting linux là gì? Những điều cần biết về hosting linux

Cloudhosting hiện nay đang được người dùng quan tâm bởi tiện ích mà nó mang lại là vô cùng lớn: không gian lưu trữ không giới hạn.Với những website lâu đời hay những website có lượng traffic cao thì đây chính là một điều vô cùng tốt. Nhiều người sẽ muốn xây dựng nhiều hơn thế, họ muốn xây dựng thêm website tin tức, họ muốn trải nghiệm nền tảng mới? Hãy bắt đầu trải nghiệm cùng chúng tôi nhé: cloud hosting linux là gì? Những điều cần biết về hosting linux.

cloud hosting linux là gì?

Nó cũng như hosting bình thường, là một dịch vụ lưu trữ website nhưng chạy trên hệ điều hành linux hoạt động dựa trên điện toán đám mây cloud. Nó hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình: PHP, pear, python và trình quản lí dữ liệu MySQL. Được chạy trên mã nguồn mở như: PHP, MySQL, Python, XML, hầu hết các website lớn: google, Amazone, facebook đều chạy trên hệ điều hành này.

–> xem thêm: dịch vụ hosting inet tại đây

Hệ điều hành linux là gì?

không phải tự nhiên mà các website lớn, ông trùm tìm kiếm Google, ông trùm mạng xã hội Facbook, Amazone lại lựa chọn phát triển trên hệ điều hành này đặc biệt hơn là cloud hosting.

Hệ điều hành Linux được phát triển dựa trên Unix được viết trên mã nguồn mở cho phép có thể tùy chỉnh, tự do thay đổi, bổ sung vào mã nguồn đó. Đặc biệt Linux hỗ trợ phát triển trên nhiều hệ điều hành nhất, tính đến thời điểm hiện tại.

xem thêm: Những nhà cung cấp hosting tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

Đa nhiệm tốt

  • Đa nhiệm trên windows hoạt động theo cơ chế tiến trình thúc đẩy: tức là khi tiến trình này hoạt động thì các tiến trình khác ngừng hoạt động chờ đến khi tiến trình này xử lí xong các tiến trình còn lại mới hoạt động lần lượt.
  • Linux thì khác, nó sẽ cho phép chạy nhiều tiến trình nhưng sẽ chia thời gian ra để hoạt động độc lập với nhau.
  • Linux giúp tối ưu bộ nhớ tốt, có bộ nhớ swap khi dung lượng có giới hạn. Giảm phần này, bù phần kia, dung lượng bộ nhớ bị giảm nhưng lại tăng tốc xử lí những chương trình yêu cầu bộ nhớ lớn.

Điểm khác nhau giữa Cloud hosting windows và cloud hosting linux

Giá thành

Giá của cloud hosting linux luôn rẻ hơn so với windows giúp doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí hiệu quả

Tính chuyển đổi

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ linux sang windows nhưng nếu bạn muốn chuyển từ windows sang linux thì đó là điều không thể.

Khả năng bảo mật

Thực chất mọi người đều cho rằng cloud hosting windows luôn có bảo mật kém hơn, nhiều lỗi hổng hơn. Thực chất thì linux cũng như thế, nhưng tốc độ vá lỗi bảo mật của linux là nhanh và dễ dàng hơn.

Nói chung là mỗi hệ điều hành đề có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tính năng của linux

Linux sở hữu tất cả các tính ưu việt và cụ thể:

  • Đều có thể chạy được trên dòng máy DELL hoặc HP với bộ nhớ hoặc ram lên tới 64GB. CPU cho mỗi sever là 6 core – 8 core.
  • Hệ thống SSD cloud 100% giúp tốc độ xử lí và truy xuất dữ liệu trên website và tốc độ tải trang được cải thiện nhanh hơn.
  • Cổng mạng LAN 1G cho phép người dùng download, upload dữ liệu nhanh chóng.
  • Hosting Cpannel – phát triển trên hệ điều hành Linux, cung cấp giao diện đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tính năng. Ngoài ra còn giúp bảo mật hiệu quả với khả năng tự động hóa cao.

Lợi ích khi sử dụng hosting Linux

Tính bảo mật cao

Cloud hostìn linux đã được cải thiện nhiều và tốt hơn so với các hosting trước đây. Cải thiện sự ổn định của trang web, nâng cao sự bảo mật, đảm bảo trang web hoạt động mượt mà, không bị delay.

Khả năng tương thích cao

Nhờ việc xây dựng dựa trên mã nguồn mở nên khả năng thích ứng của linux rất cao, nhờ đó mà các chương trình chạy trên hệ điều hành này hoạt động một cách trơn tru, khả năng thích ứng cao và ổn định.

Vận hành ổn định

Chính vì sự ổn định nên hosting Linux được nhiều người lựa chọn. Tốc độ xử lí của linux nhanh hơn và không bị downtime so với các hệ điều hành khác.

Tiết kiệm chi phí

Cloud hosting linux giúp giảm thiểu chi phí bởi đây là mã nguồn mở nên bạn không cần phải trực tiếp tải hệ điều hành về máy tính.

Ngoài ra bạn không cần trả thêm bất cứ chi phí nào thêm.

Điểm hạn chế của Linux

Khó khăn khi chạy trên các mã nguồn windows

Hai đối thủ của nhau thì không bao giờ người này cho chạy trên hệ điều hành của người kia. Cũng đúng thôi, Linux sẽ rất khó khăn khi chạy trên windows, mặc dù một số máy có thể chạy được nhưng không tương thích về độ ổn định.

Cloud hosting linux vẫn còn tồn tại một số lỗi nhất định. Nhưng do là mã nguồn mở nên được người dùng đón nhận và sửa lỗi cũng dễ dàng.

Nói tóm lại là cloud hosting linux tuy là hệ điều hành mở nhưng tính bảo mật lại cao hơn windows và có thể sửa lỗi dễ dàng nếu gặp. Qua đây tôi đã chia sẻ cho bạn thêm kiến thức về cloud hosting linux. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*