[Bật mí] 1 hosting chứa được bao nhiêu website

Từ các bài viết trước các bạn chắc cũng đã đọc qua và cũng đã hiểu về hosting rồi chứ nhỉ. Chắc bạn cũng biết là 1 website thì cần hosting mới hoạt động được đúng không, nhưng bạn có biết một hosting có thể chứa được bao nhiêu website không? Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu: 1 hosting chứa được bao nhiêu website.

1 hosting chứa được bao nhiêu website

Nếu muốn biết hosting có thể chứa được bao nhiêu website thì hãy tìm hiểu qua về các yếu tố tạo nên website ấy nhé:

Thiết kế web

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là phần mềm và nền tảng tạo nên website. Bạn có thể tạo một website tĩnh hoặc website động theo tùy ý của bạn. Website tĩnh thì sẽ sẽ chứa được ít thông tin, giao diện đơn giản nên đặc điểm của những website này là dung lượng nhỏ và rất ít chức năng.

Với trang web bằng HTML động thì hoàn toàn ngược lại. Chúng có kích thước rất lớn, có nhiều nội dung và chức năng nên hệ thống thông tin phức tạp được tạo ra nhờ hệ thống quản trị nội dung CMS.

Một máy chủ có thể chứa không giới hạn website tĩnh bởi chúng rất nhẹ và không có nhiều tính năng nên không hao tốn nhiều dung lượng. Còn đối với web động thì có thể chứa được từ 100 – 250 trang website. Dữ liệu này có thể tùy chỉnh được trên phần mềm hoặc phần mở rộng của website.

xem thêm: hosting không giới hạn

Băng thông

băng thông là tốc độ tối đa mà máy chủ truyền tải dữ liệu tính bằng giây. dùng những số liệu để miêu tả về tốc độ download và upload của máy chủ, số người truy cập và số người đang hoạt động trên website nên số lượng băng thông càng lớn thì sẽ tiêu tốn càng nhiều CPU, ram và nó sẽ ảnh hưởng tới những website có trên máy chủ.

>Xem thêm: dịch vụ hosting<

Các yếu tố khác

Tất cả các phần mềm dành cho website hiện nay đều tương thích, tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn, tất cả những phần mềm bên thứ 3 nào mà bạn muốn cài vào website của mình nó cũng tiêu tốn lượng tài nguyên cho máy chủ.

1 hosting chứa được bao nhiêu website thì còn phụ thuộc vào các phần mềm mà bạn cài trên máy chủ đó. Bạn cài càng nhiều phần mềm trên đó thì càng tốn nhiều dung lượng hosting.

Dịch vụ email hosting

Bạn sử dụng email hosting nó sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng của máy chủ bởi số dung lượng tiêu tốn của máy chủ dựa trên lượng email bạn gửi mỗi ngày. Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng 25gb dữ liệu trên máy chủ để dùng email hosting tương đương với 250 email mỗi ngày. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng gói hosting không giới hạn để bạn có thể thoải mái sử dụng dữ liệu.

>Xem thêm: hosting không giới hạn tại iNet<

Kết luận

Bài viết này chắc bạn cũng biết là 1 hosting chứa được bao nhiêu website rồi đúng không nào. Bạn cũng có thể mua gói không giới hạn website tại iNet ở đây. Chúng tôi cũng hi vọng bạn có thể chọn cho mình một gói hosting tốt nhất, phù hợp với website của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*