Những lợi ích khi sử dụng gói hosting băng thông không giới hạn

Hosting băng thông không giới hạn là thuật ngữ chỉ đến gói băng thông tốc độ cao không giới hạn dung lượng và số lượng tên miền. Tuy nhiên trên thực tế nó không phải là không giới hạn. Đây thực chất là mức giá các nhà cung cấp đưa ra để làm tăng trải nghiệm người dùng. bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu thêm về gói hosting băng thông không giới hạn lưu lượng là như thế nào?

1. hosting băng thông không giới hạn là gì?

Là gói hosting không giới hạn về dung lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu. Điều này cho thấy người dùng được phép sử dụng tốc độ tối đa đường truyền trên máy chủ hosting.

Băng thông là tổng dung lượng mà người dùng  tải lên hosting và từ hosting truyền ra ngoài. Ví dụ: trang web của bạn có 1gb (bao gồm: chữ viết, hình ảnh, hiệu ứng,..) Nếu như 1 tháng bạn có 100 người truy cập vào website, xem toàn bộ nội dung trên web của bạn thì tức là băng thông của bạn là 100gb/tháng.

Thực chất hosting được tạo ra từ mã nguồn, phần mềm cài đặt trên máy chủ( hosting server). Mỗi máy chủ này đều bị giới hạn tốc độ bởi chúng phụ thuộc vào mạng vật lí cắm trên máy chủ. Hosting không giới hạn tức là không bị giới hạn trong việc upload và download mà phụ thuộc trên đường truyền tổng.

Các hosting không giới hạn thực ra chỉ là chiêu trò tung ra để dẫn dụ khách hàng.

Xem thêm: Nên xây dựng hệ thống lưu trữ đám mây riêng hay sử dụng dịch vụ có sẵn?

2. Lợi ích khi sử dụng gói hosting không giới hạn

Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng  trong cuộc sống của mỗi con người. Việc kết nối hiện nay yêu cầu tốc độ load phải thật nhanh. Chỉ cần tốc độ load website trên trên 5 giây là người dùng sẽ thoát. Cho nên các nhà cung cấp hosting bây giờ thường cung cấp gói không giới hạn băng thông để truyền tải dữ liệu nhanh hơn. Một phần load web cũng là do cách mà nhà quản trị tối ưu tốc độ.

Hosting băng thông không giới hạn mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm khác nhau:

1. Đơn giản và dễ sử dụng

Bạn mua một tên miền và băng thông không giới hạn lưu lượng bạn có tốc độ và dung lượng up load thoải mái. Thậm chí người dùng có thể sử dụng nhiều tên miền trên một hosting.

Đây có lẽ là một tin tức tốt cho các doanh nghiệp đang kinh doanh hosting bởi các gói hosting không giới hạn  cho phép họ có thể vừa lập 1 trang web để kinh doanh, thêm diễn đàn, blog, forum.

2. Kiểm soát tốt hơn

Chỉ với một bảng điều khiển bạn có thể kiểm soát toàn bộ các nên tảng trên cùng một gói hosting. Họ có thể kiểm soát những công việc online của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. Không lo lắng về chi phí

Hiện nay mức gia hosting đang có mức giá hợp lí. Đây là phương án tốt nhất dành cho bạn nếu bạn không muốn phát sinh quá nhiều chi phí vì khi bạn mua gói 100gb/tháng bạn sẽ phải mất công mua thêm lưu lượng.

4. Không ảnh hương bởi số lượng truy cập

Lấy ví dụ cho dễ hiểu nhé: Bạn mở một shop quần áo online, bán hàng trên website. Mới ngày đầu mở cửa mà website của bạn đã có hơn 500 người truy cập cùng lúc dẫn đến tốc độ load chậm, thậm chí là sập website, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm khách hàng. Cách giải quyết ở đây là chỉ sử dụng gói hosting băng thông không giới hạn.

5. Giảm thời gian chờ tải trang

Người dùng không bao giờ chờ tải trang quá 10 giây nên hãy cố gắng tối ưu trang web tốt nhất có thể và sử dụng thêm gói hosting băng thông không giới hạn để tốc độ tải trang được tối ưu nhất.

Bài viết trên tôi đã giải đáp cho bạn về gói hosting băng thông không giới hạn lưu lượng. Bạn có thể lựa chọn các gói khác nhau băng thông khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Hãy ước lượng xem những thứ định làm có phù hợp với gói hosting không. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*