[Bật mí] những dịch vụ hosting free 2020 tốt nhất

Khi bạn muốn dùng một website thì lúc nào cũng cần có domain và hosting. Hosting hiện có đủ loại chế độ ưu đãi khác nhau cho bạn lựa chọn. Từ free đến trả tiền cái nào cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn dùng hosting để chạy website kinh doanh thì bạn nên chọn gói trả tiền thì ổn định nhất.

Tuy nhiên với những người mới dùng website thì họ không bao giờ dám bỏ ra số tiền để đăng kí dịch vụ hosting mà họ chưa biết như thế nào. Vậy bây giờ phải làm thế nào? Giải pháp cho họ là đăng kí những gói hosting miễn phí để trải nghiệm cơ bản. Sau đây hãy cùng tôi tìm hiểu về: những dịch vụ hosting free 2020 tốt nhất.

Hosting là gì?

Hosting hiểu nôm na là dịch vụ lưu trữ trên web. Bạn không thể dùng domain để lưu trữ dữ liệu được thế nên bạn cần một hosting để lưu trữ, bảo mật website. Đối với người dùng kinh doanh, họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để đầu tư cho website của mình. Còn đối với người mới như đã đề cập ở trên, họ sẽ tìm những gói hosting free 2020 để dùng thử trước.

Tôi bật mí cho bạn 1 điều nếu bạn chọn dịch vụ hosting free 2020 bạn vẫn có thể quản lí dữ liệu trên hosting một cách bình thường. Nhưng nhà cung cấp có thể dừng dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào. Chính vì vậy bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng và chủ động hơn trong việc bảo mật website.

xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng gói hosting băng thông không giới hạn

Tại sao lại có nhà cung cấp hosting miễn phí

Bạn tự hỏi: “sao lại có kèo thơm đến thế nhỉ, hosting ngoài thị trường đắt như vậy mà lại đi miễn phí”. Nhưng chuyện không đơn giản như thế đâu họ cho bạn dùng dịch vụ hosting miễn phí nhưng họ sẽ cắt của bạn bất cứ lúc nào. Lúc này họ sẽ bắt bạn phải mua để sử dụng tiếp. Coi như họ chỉ cho bạn mượn để vọc vạch những tính năng trên đó thôi.

Miễn phí trong quảng cáo nhưng đến lúc trải nghiệm có được miễn phí thật không thì nó lại là vấn đề khác. Họ cho bạn trải nghiệm cái này nhưng họ sẽ bắt bạn mua cái lớn hơn.

Ưu điểm và nhược điểm khi dùng hosting miễn phí

Bạn cần hiểu một điều rằng, Dịch vụ hosting free 2020 chắc chắn sẽ gặp lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Và một điều hiển nhiên là dù trả phí hay miễn phí thì cũng đều có lỗi phát sinh chẳng qua là lỗi nặng hay lỗi nhẹ thôi.

ưu điểm:

  • Dễ dàng tạo website, blog.
  • Backup dữ liệu và nâng cấp nhanh chóng trong cùng một nhà cung cấp hoặc khác nhà cung cấp.
  • Toàn quyền quản lí dữ liệu hosting như mọi gói trả phí.
  • Hosting miễn phí thường là không có quảng cáo nên bạn có thể yên tâm.

Nhược điểm:

  • Chấp nhận nhiều rủi ro khác nhau: Khóa dịch vụ bất cứ lúc nào, backup dữ liệu lâu,..
  • Giới hạn số dung lượng, băng thông nhất định
  • Tốc độ tải trang khá lâu.
  • Không phù hợp để tạo website bán hàng, website thương mại điện tử

Những dịch vụ hosting free 2020

1. 000webhost

Tôi đã từng dùng dịch vụ của 000webhost họ là một nhà cung cấp hosting free lâu đời nhất hiện nay. Mỗi ngày có khoảng một triệu gói dịch vụ đăng kí hosting miễn phí được gửi tới nhà cung cấp này. Tin tôi đi, đây là cơ hội tốt cho bạn trải nghiệm đó, nó nằm trong top đầu mà tôi muốn giơi thiệu về dịch vụ hosting free 2020. Còn lợi ích như nào thì bạn có thể tham khảo trên trang chủ nhé.

2. Hostinger

Là một nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất tại Việt Nam cũng giống như 000webhost đều có miễn phí và trả phí. Nó thích hợp cho bạn thích vọc vạch, người mới làm website. Còn đối với các nhu cầu cao hơn thì có lẽ nó không đáp ứng nổi.

3. Supercloud

Thuộc nhà một nhà cung cấp hosting, VPS lớn tạo Việt Nam: Long Vân. Tôi cũng đã từ trải nghiệm hosting miễn phí của nhà cung cấp này và tôi thấy rằng: nếu bạn muốn đăng kí 1 blog cá nhân thì đây là cơ hội tốt, tập tành lập website cũng được luôn. Supercloud có bảng điều khiển Cpanel đơn giản mà đa chức năng. Dễ dàng nâng cấp cho gói trả phí sau này.

4. Infinityfree.net

Là một nhà đăng kí ra đời chậm và ít tên tuổi hơn nhưng lại mang đến cho bạn một không gian lưu trữ không giới hạn nằm trong dịch vụ hosting free 2020 mà chúng tôi giới thiệu. Nhưng nó lại giới hạn về số lượng file mà nói thẳng ra ở đâu cũng thế chứ không riêng gì infinityfree.

Hosting của infinity tích hợp đầy đủ trình quản lí file manager và Cpannel để trình quản lí dữ liệu. Thích hợp cho người lập trang web mới hoặc người thích vọc vạch.

5. 5GBfree.com

Nghe tên biết mặt ,một trong những dịch vụ hosting free 2020 là 5gb free. Bạn có 5gb dữ liệu lưu trữ trên hosting, băng thông tối đa 20Gb mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng tạo một website tin tức, blog miễn phí.

Tổng kết

Gói free nào cũng có cái may và cái rủi nếu bạn muốn dùng tạo website ổn định thì nên mua gói hosting chất lượng. Còn những gói hosting free 2020 chỉ dành cho những người mới hoặc thích vọc vạch thôi. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*