Cách sử dụng AppWordPress trên iPhone, iPad và Android

Cách sử dụng AppWordPress trên iPhone, iPad và Android

Việc sử dụng wordpress bằng di động sẽ khá khác với việc sử dụng wordpress trên PC. Đầu tiên bạn cần thiết lập ứng dụng wordpress trên thiết bị di động.

1. Thiết lập ứng dụng WordPress trên thiết bị di động

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng WordPress trên thiết bị của mình. Nó có sẵn cho Android, iOS (iPhone và iPad), Windows, MacOS và Linux.

Tiếp theo, bạn cần mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản WordPress.com của mình.

Sau đó, ứng dụng sẽ kết nối và tìm nạp thông tin trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút tiếp tục để tiếp tục và xem trang tổng quan ứng dụng. Đây là nơi bạn sẽ quản lý trang web WordPress của mình bằng ứng dụng di động.

2. Chỉnh sửa bài đăng trên blog bằng ứng dụng WordPress

Bạn có thể xem tất cả các bài đăng của mình bằng cách nhấp vào menu Bài đăng trên blog từ bảng điều khiển ứng dụng. Điều này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các bài đăng trên blog gần đây của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ bài đăng blog nào hoặc nhấn vào nút thêm mới để tạo một bài đăng blog mới.Thao tác này sẽ khởi chạy trình chỉnh sửa nội dung của ứng dụng WordPress. Từ đây, bạn có thể viết một bài đăng mới bằng bàn phím của điện thoại, bàn phím này sẽ có thanh công cụ định dạng ở dưới cùng.

Bạn có thể nhấp vào nút ‘Thêm’ để thêm hình ảnh vào bài đăng trên blog của mình . Ứng dụng sẽ cho phép bạn tải lên hình ảnh từ thiết bị của mình, sử dụng máy ảnh của điện thoại hoặc từ thư viện phương tiện WordPress.

Ngoài ra còn rất nhiều tác vụ khác như:

3. Trình chỉnh sửa Block editor trong ứng dụng WordPress

Thao tác này sẽ hiển thị menu cài đặt ứng dụng nơi bạn có thể bật trình chỉnh sửa block editor.

4. Tải lên và quản lý tệp phương tiện bằng ứng dụng WordPress

Bạn có thể tải lên phương tiện trong khi viết bài hoặc bạn có thể khởi chạy trực tiếp thư viện Phương tiện từ trang tổng quan ứng dụng.

5. Quản lý nhận xét  bằng ứng dụng WordPress

Bạn có thể kiểm soát những comment trên wordpress bằng app –

Bạn có thể xem tất cả nhận xét trên trang web của mình bằng cách truy cập tab Nhận xét từ trang tổng quan ứng dụng. Bạn sẽ thấy những bình luận đang chờ kiểm duyệt và những bình luận đã được phê duyệt.

Ngoài ra còn rất rất nhiều những thứ bạn có thể quản trị trên wordpress thông qua App nữa – thật tiện lợi phải không nào.Và đừng quên đăng ký ngay hosting để khởi tạo wordpress dễ dàng và nhanh chóng nhất.

>>> [Bật mí] 3 nhà cung cấp hosting miễn phí wordpress cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*