các thông số hosting

Các thông số hosting cần biết!

Khi bạn bắt đầu thiết kế hay cài đặt một website, chắc chắn không ít lần bạn phải nghe tới 2 thuật ngữ tên miền (domain) và hosting. Có thể với khái niệm tên miền cho dù bạn là người không có chút khái niệm gì về kỹ thuật cũng có thể có được một chút hình dung. Thế nhưng hosting lại khác. Tôi chắc rằng bạn sẽ phải tìm kiếm hơn một lần để hiểu được rõ khái niệm của nó. Hãy cùng tôi tìm hiểu về hosting cũng như các thông số hosting tại đây.

Khi bạn tìm đến các nhà đăng ký hoặc cho thuê hosting, ho sẽ tư vấn cho bạn các gói dịch vụ của họ. Nào thì gói 1GB băng thông 20GB, gói 2 GB băng thông 50GB… rồi vô vàn các gói dịch vụ với gái cả vô cùng hấp dẫn dành cho bạn.

Nhưng nếu chưa có khái niệm rõ ràng về các thông số đó t chắc chắn sẽ có không ít người bị dắt mũi và mất một khoản phí kha khá. Do đó, bài viết này sẽ thực sự là cần thiết dành cho bạn, xem nhé!

1. Dung lượng của một gói hosting là gì?

Như điện thoại của bạn sẽ có một dung lượng tối đa để lưu trữ dữ liệu, nhưng với mỗi loại điện thoại thì lại có các dung lượng khác nhau. Dung lượng của một gói hosting cũng vậy. Nó sẽ chứa đựng được một lượng file, hình ảnh, và dữ liệu nhất định. Chắc chắn rằng nếu bạn kinh doanh thì luôn trang web của mình chứa được các nhiều thông tin cho khách hàng càng tốt, phải không?

2. Vậy còn băng thông của hosting?

Đây là số file tối đa bạn được upload hay download trên hosting đó giữa website của bạn với người dùng trong một thời gian. Và thường sẽ được tính là một tháng Nó còn được hiểu như là một trạm thu phí cả chiều đi và về dành cho bạn. Một khi đạt tới giới hạn nhất định rồi thì nó sẽ không cho phương tiện đi qua nữa.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là nên sử dụng băng thông không giới hạn. Và hầu hết các gói hosting hiện nay đều có thông số như vậy.

các thông số hosting

Thử tưởng tượng nhé!

Bạn có 1 tấm hình dung lượng là 2Mb

+  Sau đó bạn upload file lên website: bạn mất 2Mb cho băng thông

+  Có 10 người download file ảnh của bạn về máy họ -> bạn mất 2×10 = 20Mb cho băng thông
Vậy tổng cộng bạn mất 22Mb cho băng thông trong tháng.

Bạn đã hiểu rồi chứ?

3. Một số thông số hosting khác

Số lượng Website: Số lượng trang web bạn có thể lưu trữ trên gói hosting đó.

Addon Domain: Số lượng tên miền được phép tạo để chạy thêm website trên gói hosting.

Subdomain: Là số lượng tên miền con của website chính thức được phép tạo.

Parker Domain: Số lượng tên miền được phép tạo để chạy cùng nội dung trên website chính.

SSL: Là chứng chỉ bảo mật được cài đặt trên gói hosting.

CPU: Số core CPU của máy chủ được phép sử dụng tối đa trên gói hosting.

Ngoài ra sẽ có rất nhiều thông số hosting khác đã được iNET – nơi cung cấp dịch vụ Hosting Linux tin cậy giải đấp tại đây: https://inet.vn/hosting

Mong rằng các thông tin trên đã giúp bạn phần nào đưa ra những quyết định sử dụng dịch vụ chính xác nhất dành cho mình. Chúc bạn thành công!

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Nền tảng Cloud sẽ giết chết Hosting server trong tương lai? - Cloud Hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*