Bạn có biết hosting để làm gì không?

Đối với người biết về website, hay người làm về công nghệ thông tin thì hosting không còn là khái niệm quá xa lại với họ. Còn đối với người mới bắt đầu làm về website thì họ vẫn chưa biết gì về hosting cả. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết mọi người dùng hosting để làm gì?.

Khái niệm về hosting

Hosting chính là không gian trên máy chủ mà bạn được phép đặt website của mình trên đó và cài đặt thêm vào các phần mềm, dịch vụ internet, HTTP,… Không chỉ thế hosting cũng chính là nơi lưu trữ dữ liệu, source code, file ảnh,…Và nó cũng là nơi để giao dịch, truyền tải giữa các máy chủ với nhau.

Thực ra nói là thấy dài như thế và khó hiểu, bạn chỉ cần nghĩ rằng website chính là ngôi nhà hoàn chỉnh còn hosting chính là mảnh đất chứa ngôi nhà đó và cũng còn nhiều thứ khác để tạo nên nôi nhà hoàn chỉnh này.

Vì sao bạn lại cần thuê hosting và dùng hosting để làm gì?

Vậy dùng hosting để làm gì? Như tôi đã nói ở trên, Hosting là nơi để chứa các dữ liệu trên website: mã nguồn, file ảnh,… Hosting này không thể hoạt động trên máy tính cá nhân của bạn lí do rất đơn giản bởi mỗi khi bạn truy cập vào internet thì địa chỉ IP máy tính của bạn sẽ được thay đổi thông qua các IPS của nhà cung cấp. Để website hoạt động ổn định và không bị lỗi vặt thì bạn cần thuê một hosting và cũng là nơi chứa dữ liệu của website để người dùng có thể truy cập dữ liệu và bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

>xem thêm dịch vụ hosting<

Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn thuê hosting

  • Một hosting được coi chất lượng khi nó đảm bảo được các yếu tố về tốc độ và tính ổn định. Ổn định từ tốc độ truy xuất đến băng thông. ĐIều quan trọng nữa là dung lượng của hosting, dung lượng của hosting sẽ tùy thuộc vào các file và các thứ linh tinh mà bạn sẽ cần dùng tới. Bạn có thể xem thêm cách tính dung lượng hosting tại đây.
  • Hệ thống quản trị cần phải được chăm sóc thường xuyên để tránh gây lỗi phát sinh không đáng tiếc.
  • Hosting phải hỗ trợ đầy đủ về các dịch vụ: email như DNS, POP3,…
  • Hosting phải có hỗ trợ giao thức FTP để bạn có thể cập nhật thông tin liên tục.
  • Và cuối cùng là hosting không được chứa các cái banner quảng cáo.

OK, vậy là đã xong. Tôi cũng đã giúp bạn hiểu dùng hosting để làm gì? Hi vọng nó sẽ giúp được bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn gói hosting phù hợp với website của mình. Chúc các bạn thành công.

>>>> cloud hosting linux là gì? Những điều cần biết về hosting linux

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*