Xây dựng hệ thống site vệ tinh trên cùng hosting có được hay không?

Nhiều người làm SEO thường cho rằng việc xây dựng hệ thống site vệ tinh trên cùng hosting sẽ làm ảnh hưởng đến việc SEO website. Liệu vấn đề này có đúng hay không? Hay chỉ là sự đồn thổi của những người chưa hiểu rõ vấn đề?

Chuyển hosting liệu có ảnh hưởng gì đến việc SEO website?

Sử dụng cloud hosting hay cloud vps cho website của bạn?

seo hosting

Lập site vệ tinh trên cùng hosting có ảnh hưởng đến SEO?

Thông thường khi SEO website, bất kỳ một người nào cũng sẽ có xu hướng xây dựng các site vệ tinh để có thể tối ưu hoá được Google. Việc làm này là rất cần thiết bởi khi xây dựng hệ thống site vệ tinh, ta sẽ tạo ra được những backlink chất lượng và có thể kiểm soát chứ không phụ thuộc quá nhiều vào diễn đàn.

Và vấn đề được đặt ra là khi các site vệ tinh được đặt trên cùng 1 hosting thì có bị Google phạt hay không? Câu trả lời tất nhiên là có nhưng không quá nhiều. Điều này nghe có vẻ hơi khó tin nhưng là thật. Lí do mà mọi người thường đưa ra đó là cùng 1 địa chỉ IP thì Google sẽ tính spam. Tuy nhiên thì theo như khảo sát cũng như ý kiến từ những người đã có thời gian làm SEO lâu năm thì điều này không quá đúng.

Một hosting sẽ chia ra làm nhiều shared hosting, và nếu như mà áp dụng việc suy nghĩ kia vào thì chắc chắn những website nằm trên hosting này sẽ đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên thì mọi thứ vẫn không bị tụt hay phạt như nhiều người phỏng đoán. Người dùng có thể xây dựng hệ thống site vệ tinh trên cùng một host mà không phải lo lắng về vấn đề bị phạt hay SEO không lên top nữa nhé. Nếu không lên thì chắc chắn bạn đang thiếu sót về phần nào đó chứ không phải là do hosting.

Lời kết

Khi xây dựng bạn phải làm site vệ tinh 1 cách tự nhiên tránh việc đổ link trao đổi giữa các web quá đà. Nếu như bạn quá tham đẩy link giữa các web với nhau thì website của bạn sẽ không còn nhận được những liên kết chất lượng như bạn mong muốn nữa. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng và SEO website.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*