Website bán hàng là gì? Tại sao cần thiết kế website bán hàng

Hiện tại xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó là sự phát triển của internet. Kinh doanh online đang là một lợi thế. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện tại việc số hóa càng phát triển. Để số hóa dược bạn cần có cho mình một website để tăng độ nhận diện thương hiệu. Vì vậy mà việc tạo website bán hàng là điều vô cùng quan trọng.

Website bán hàng là gì? Tại sao cần thiết kế website bán hàng

1. Website bán hàng là gì?

Là nơi cho phép doanh nghiệp, khách hàng mua bán sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. Cụ thể bạn truy cập vào website thì sẽ tìm kiếm được thông tin sản phẩm, dịch vụ và sau đó tuyến hành thanh toán một cách nhanh tróng, hoặc có thể trả sau khi nhận hàng.

2. Lợi ích mà website bán hàng mang lại

Website mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp dưới đây tôi sẽ liền kê những lợi ích mà nó mang lại:

2.1 Thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận

Đầu tư vào việc thiết kế website bán hàng online là một việc làm có lãi. Vì sao tôi lại nói như vậy? Hiện tại internet ở khắp mọi nơi rất phổ biến. Việc người dùng thường xuyên truy cập internet, thường xuyên có sở thích mua sắm online cũng giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm.

Website là một địa chỉ uy tín để người tiêu dùng yên tâm khi mua sản phẩm. Chính vì điều này nên doanh nghiệp có thể tiếp cận được một lượng khách hàng khổng lồ mà không giới hạn bởi khoảng cách địa lí.

2.2 Không giới hạn thời gian

Một trong những đăc trưng củ website là không giới hạn thời gian. Khách hang có thể truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu để có thể tìm kiếm thông tin, sản phẩm mình thích sau đó tiến hành thanh toán nhanh chóng. Đây chính là các mà doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu.

Để không ảnh hưởng đến trải nghiệp khách hàng doanh nghiệp cần cài đặt thêm các hệ thống chat box để chăm sóc, hỗ chợ khách hàng mọi lúc.

2.3 Giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, nó thể hiện phong các riêng của từng doanh nghiệp. Việc thiết kế website bán hàn chuyên nghiệp cũng là cách để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Từ đó nâng cao thương hiệu trong mắt khách hàng.

2.4 Chi phí xây dựng và vận hành hợp lí

Trung bình để sở hữu được một website thì chỉ cần bỏ ra từ 5tr- 10tr đồng. So với việc mở của hàng offline thì rẻ hơn rất là nhiều. Ngoài ra hiện tại dịch covid 19 đang hoành hành khắp nơi các cửa hàn phải thực hiện đóng cửa theo chỉ thị của nhà nước. Khiến cho rất nhiều doanh nghiệp thua lỗ, phá sản. Trong khi đó việc bán hàng online qua website thì lại không hề ảnh hưởng.

2.5 Thu hút được nhiều đối tượng khách

Một website đẹp, độc đéo sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 41 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 45% dân số cả nước trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm.

Khách hàng tiêm năng đang ở rất gần với chúng ta. Qua internet họ sẽ đên gần với doanh nghiệp hơn. Vậy việc tạo ra website bánhangf là điều cần thiết đối với 1 doanh nghiệp.

2.6 Triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả

Một lợi ích khác của doanh nghiệp là triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả thu lại nguồn thu dồi dào cho doanh nghiệp. Thay vì sử dụng những quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, quảng cáo qua tv làm hạn chế khả năng tiếp cận, tương tác với khách hàng.

Thì website có thể tiếp cận với khách hàng nhanh hơn rất nhiều mà không bị hạn chế về thời gian, địa điểm. Doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo online qua google ads, Seo, Email marketing.

Vậy thì qua bài viết này các b ạn đã hiểu được:  Website bán hàng là gì? Tại sao cần thiết kế website bán hàng rồi đúng không. Đây là những kiến thức mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn mong rằng nó sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của các bạn. Nếu có thắc mắc hãy cmt phía dưới nhé!

Xem thêm: https://tinhocvanphong.com.vn/kho-khan-khi-thiet-ke-website.html ‎

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*