Lỗi 522 là gì? Cách khắc phục lỗi 522

Lỗi 522 là gì? Cách khắc phục lỗi 522. Là câu hỏi mà rất nhiều người đang muốn biết câu trả lời. Trong bài này tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn: Lỗi 522 là gì? Cách khắc phục lỗi 522.

1. Lỗi 522 là gì?

Thông báo lỗi 522 là một trong những thông báo trạng thái HTTP. Trong đó, số 5 chỉ lỗi của server, còn số 2 cho biết lỗi này xảy ra cùng với Clouflare. Mã 522 đại diện cho “Connection timed out” – Kết nối hết thời gian chờ. Lỗi này thường sảy ra trong quá trình TCP handshake giữa web server và Cloudflare không thể thực hiện được.

Lỗi 522 là gì? Cách khắc phục lỗi 522

 

2. Nguyên nhân sảy ra lỗi 522

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cũng giống như một số lỗi html khác, lỗi này thường rất khó xác định đươc nguồn ngốc của lỗi. Dưới đây tôi sẽ liền kê ra các lỗi chính:

  • web server đang offline
  • Yêu cầu gửi đi bị chặn bởi tưởng lửa thiết lập trên web server
  • Thông báo keepalive bị disable ở phía server
  • Định tuyến không chính xác

Đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi 522. hãy đảm bảo rằng web server gốc đang active và đang nhận các request HTTP. Nếu không, có thể là giao tiếp giữa Cloudflare và server không thể được thiết lập. Sau khi đảm bảo được rằng CDN hoàn toàn có thể truy cập được vào tài nguyên của server, hãy thực hiện một số phân tích chi tiết hơn để tìm ra nguồn gốc của lỗi 522.

3. Cách khắc phục

Sau khi đã xác định rõ được các lỗi này nguyên ro đâu thì ta nên có những biện pháp khắc phục tình trạng này. Vậy đây là cách khắc phục tốt nhất.

3.1 Tối ưu hóa nội dung server

Như các bạn đã biết thì quá tải web server cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi 522. Các tải cao điểm (load peak) thất thường, không liên tục là dấu hiệu server không thể xử lý kịp các HTTP request. Vì vậy hãy luôn để ý đến dung lượng bằng các phần mềm phân tích.

Hãy thức hiện đánh giá dữ liệu thường xuyên để biết được các điểm tắc nghẽn và nâng cấp cài đặt phần cứng. Đểkhắc phục lỗi 522, các bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Cloud Hosting. Các giải pháp Cloud Hosting cho phép người dùng mở rộng quy mô tài nguyên với độ chính xác cao, nhằm đảm bảo có thể phản ứng tốt với những biến động diễn ra.

3.2 Cloudflare bị chặn

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi 522 liên tục.

Khi lưu lượng truy cập chảy qua một trang web hỗ trợ Cloudflare, máy chủ web gốc sẽ xem tất cả các yêu cầu đến từ một số địa chỉ IP Cloudflare. Điều này thường có thể kích hoạt tường lửa và giới hạn tốc độ IP để chặn các yêu cầu Cloudflare, nghĩ rằng trang web đang bị tấn công. CPHulk (đi kèm với cPanel ) và các dịch vụ khác đã được biết để làm điều này.

Để tránh tình huống này, hãy đảm bảo rằng:

  • IP Cloudflare không bị chặn trong .htaccess, iptables hoặc tường lửa của bạn.
  • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không phải là tỷ lệ hạn chế hoặc chặn yêu cầu từ IP Cloudflare. Yêu cầu chủ nhà đưa vào danh sách trắng các địa chỉ IP của Cloudflare.
3.3 Định tuyến mạng bị lỗi

Định tuyến mạng bị lỗi giữa Cloudflare và máy chủ web gốc sez rất khó khắc phục trước khi kiểm tra và sử lỗi hãy loại bỏ những nghuyên nhân tiềm ẩn khác.

Nếu bạn tin rằng sự cố mạng có thể là nguyên nhân, hãy gửi một vé với sự hỗ trợ của Cloudflare. Thông tin hữu ích để cung cấp trong vé của bạn bao gồm:

  • Chi tiết về những gì bạn đã kiểm tra cho đến thời điểm này
  • Một MTR hoặc traceroute từ máy chủ của bạn đến một địa chỉ IP CloudFlare, tốt nhất là một trong những địa chỉ IP mà bạn đã thấy yêu cầu từ CloudFlare trong quá khứ

Đây chính là 3 cách khắc phục tình trạng lỗi 522 mong rằng sẽ giúp cho các bạn trong việc khắc phục lỗi 522. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy cmt phía dưới tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Xem thêm: https://zozo.vn/thiet-ke-website-ban-hang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*