Tìm hiểu về hệ thống thư điện tử

Nếu các bạn muốn biết thêm những thông tin về thư điện tử là gì? Hệ thống thư điện tử là gì? Và các mở tài khoản nhận thư điện tử. Thì hãy đọc bài viết ” Tìm hiểu về hệ thống thư điện tử” nhé! Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thư điện tử là gì?

Xem thêm: Giải pháp phần mềm Email Marketing hiệu quả

1. Thư điện tử là gì?

Thư điện tử hay hòm thư điện tử là là phương thức trao đổi thông tin giữa những người sử dụng thư điện tử. Thư điện tử được sử dụng đầu tiên vào những thập niên 60. Và đến năm 1970 thì được gọi là email . Thư điện tử hoạt động qua internet.

Ưu điểm: Thư điện tử có rất nhiều những ưu điểm khác nhau như: Chi phí bỏ ra thấp, thư được gửi tức thời, có thể gửi được liên kết, có thể gửi đồng loạt cho nhiều người…

2. Hệ thống thư điện tử

Nếu như gửi thư truyền thống bạn phải trải qua rất nhiều bước phức tạp thì gửi thư điện tử sẽ rất đơn giản. Ngoài ra việc gửi thư điện tử còn giúp bạn cho bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Dưới đây tôi sẽ so sánh 2 hình thức gửi thư để các bạn hiểu rõ nhé.

2.1 Hình thức gửi thư truyền thống

Bước 1: Viết thư sau đó điền địa chỉ chính xác của người nhận thư vào thùng thư

Bước 2: Nhân viên bưu điện sẽ tập hợp tất cả các thư cần gửi sau đó tiến hành bước gửi thư

Bước 3: Thư được vận chuyển đến địa chỉ người nhận thông qua hệ thống vận chuyển của bưu điện

Bước 4: Tiếp theo nhân viên bưu điện sẽ gửi thư đến người nhận

-> Gửi thư theo cách này rất mất thời gian. Thư sẽ đến tay người nhận từ 2-3 ngày hoặc nếu bạn lựa chọn dịch vụ gửi thư nhanh chóng thì cùng phải mất 1 ngày. Vì vậy nên chọn hình thức gửi thư trực tuyến để thư của bạn đến tay người nhận nhanh nhất.

2.2 Hình thức gửi thư điện tử

Hình thức này cũng trải qua 4 bước tuy nhiên những bước này đều do máy móc làm, con người không cần phải nhúng tay vào 1 bước nào cả.

Bước 1: Giống như gửi thư truyền thống người gửi cần soạn thư trên máy của mình

Bước 2: Thư được gửi tới máy chủ thư điện tử của người gửi

Bước 3: Máy chủ thư điện tử của người gửi chuyển thư đến máy chủ thư điện tử của người nhận qua mạng máy tính (Internet)

Bước 4: Máy chủ thư điện tử của người nhận chuyển thư điện tử tới hòm thư điện tử của người nhận

Như vậy với hình thức gửi thư này thư của bạn sẽ đến tay người nhận trong vòng mấy giây. Ít hơn rất nhiều với các gửi thư điện tử truyền thống. Ở đây các máy chủ thư điện tử đóng vai trò như là bưu điện. Và internet đóng vai trò là hệ thống vận chuyển của bưu điện.

Hệ thống gửi thư điện tử

3. Mở tài khoản gửi, nhận thư điện tử

3.1 Mở thư điện tử

Để thực hiện được các hao tác như gửi và nhận thư điện tử thì trước hết bạn cần phải có 1 tài khoản. Bạn có thể mở tài khoản thư điện tử tại yahoo, google, …

Sau khi mở tài khoản thư điện tử, người dùng sẽ được nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử cấp một hộp thư điện tử trên máy chủ thư điện tử. Cùng với hòm thư bạn còn được cấp tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập. Mỗi hộp thư được gắn với một địa chỉ thư điện tử có dạng:

                                                 < Tên đăng nhập > @ < Tên máy chủ lưu hộp thư >​

Ví dụ: huongbui2602@gamil.com chính là địa chỉ thư điện tử.

Chú ý: Hai hộp thư thuộc cùng nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử phải có tên đăng nhập khác nhau. Do vậy, mỗi địa chỉ thư điện tử sẽ là duy nhất trên phạm vi toàn cầu.

3.2 Nhận và gửi thư điện tử

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để truy cập vào thư điện tử.

Bước 1: Truy cập trang web cung cấp dịch vụ thư điện tử

Bước 2: Đăng nhập vào hộp thư điện tử bằng cách gõ tên đăng nhập (tên người dùng), mật khẩu rồi nhấn Enter (hoặc nháy vào nút đăng nhập)

Như vậy là các bạn đã đăng nhập xong. Sau khi đăng nhập bạn có thể gửi và nhận thư. Chức năng chính của dịch vụ thư điện tử:

+ Mở và xem danh sách các thư đã nhận và được lưu trong hộp thư

+ Mở và đọc nội dung của một bức thư cụ thể

+ Soạn thư và gửi thư cho một hoặc nhiều người

+ Trả lời thư

+ Chuyển tiếp thư cho một người khác

Kết luận: Trên đây tôi đã giúp bạn tìm hiểu về hệ thống thư điện tử. Mong răng các bạn sẽ thích bà bài viết “Tìm hiểu về hệ thống thư điện tử” này. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác, hãy cmt phía dưới nhé!

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/cach-viet-tieu-de-email-marketing-an-tuong-hap-dan-khach-hang/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*