Cách viết tiêu đề Email Marketing ấn tượng, hấp dẫn khách hàng

Tiêu đề là cái đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi nhận được email. Đây là yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có tiếp cận được thông điệp mà doanh nghiệp gửi hay không. Để khách hàng mở email của bạn thì cần phải có một tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng.

Theo thống kê thì có 47% người dùng sẽ mở email theo tiêu đề và 69% người dùng thẳng tay đưa email của bạn vào mục spam. Vậy để tránh việc khách hàng đưa email của bạn ngay vào sapm thì hay đọc bài viết dưới đây nhé!

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách viết tiêu đề email marketing ấn tượng, hấp hẫn khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về email marketing trong vòng 10 phút

1. Nguyên tắc viết tiêu đề email ấn tượng, hấp dẫn

Để có được một tiêu đề ấn tượng, hấp dẫn thì bạn cần lắm vững những nguyên tắc viết email dưới đây:

  • Ngắn ngọn: Hãy viết một tiêu đề thật ngắn ngọn, đọc đáo. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng những tiêu đề dưới 50 kí tự thì tỉ lệ mở email sẽ cao hơn đến 12,5%
  • Rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề: Tránh viết vò vo tam quốc, tối ý, không rõ ý. Khiến cho người dùng bị nhầm lẫn và chán nản
  • Tránh dùng các từ spam: Các từ mang tính chất quảng cáo như: số 1, miễn phí, quảng cáo,…

Đây là 3 nguyên tắc bạn cần phải biết để tránh mắc phải khi viết tiêu đề. Tiếp theo hãy cùng tôi tìm hiểu về những cách viết tiêu đề ấn tượng, hấp dẫn nhé!

2. Cách viết tiêu đề Email Marketing ấn tượng, hấp dẫn khách hàng

Cách viết tiêu đề Email Marketing ấn tượng, hấp dẫn khách hàng
2.1 Tiêu đề mang tính cấp bách

Đây là trong những cách viết tiêu đề khá hay. Nó đánh vào tâm lý của người nhận email khiến họ không thể bỏ lỡ. Bạn có thể kết hợp các từ ngữ mang tính cấp bách và thêm các yếu tố khan hiếm vào tiêu đề. Từ đấy thúc đẩu người dùng mở email và thực hiện các hành động tiếp theo.

Ví dụ: Mua 1 tặng 1 cho những đơn hàng vào ngay 20/11

2.2 Tiêu đề tạo sự tò mò

Con người có một khao khát tự nhiên về những thứ bí mật, chúng ta không muốn biết 1 ít, chúng ta muốn biết đầy đủ, chi tiết về một sự vật và sự việc.

Bạn có thể thôi thúc mong muốn này bằng cách viết tiêu đề mở, tiêu đề lửng hoặc khiến người người đọc tò mò bằng cách đặt câu hỏi, hứa hẹn những điều thú vị hoặc đơn giản hơn là nói điều gì đó khác thường. Hãy thử đặt các tiêu đề câu hỏi như ví dụ ở dưới đây:

Ví dụ: Mua áo 9k! Ở đâu ra?

Đừng mở email này.

2.3 Tiêu đề phù phiếm mê hoặc

Đa phần con người chúng ta ai cũng muốn được yêu thương, được công nhận, thâm chí là tôn kính. Bạn có thể sử dụng cách viết tiêu đề này để lôi kéo khách hàng mở email của mình.

Ví dụ: Thủ thuật làm đẹp bất chấp tuổi tác

2.4 Tiêu đề mang tính vấn đề

Sẽ không ai muốn bỏ thờ gian ra để đọc những thông tin nhàm chán, không liên quan đến mình. Chính vì vậy mà tiêu đề email cần phải thể hiệnd dược vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Để họ thấy rằng đọc email này mình sẽ có lợi ích từ đó họ sẽ tò mò và muốn mở email của các bạn.

Ví dụ: Bạn có đang gặp vấn đề khi triển khai minigame trên fanpage?

2.5 Tiêu đề mang tính cá nhân hóa

Cá nhân hóa tiêu đề email marketing là cách tốt nhất để tạo thiện cảm và kích thích khách hàng click mở mail. Hãy cá nhân hóa bằng cách thêm tên người dùng vào tiêu đề. Điều này khiến người nhận sẽ chú ý vào email của bạn.

Ví dụ như: Chào H, bạn đã nhận được 5 chuyến miễn phí | 5 free rides, just for you

2.6 Tiêu đề mang tính thời sự

Đây là dạng email giống như bản tin hoặc là thông báo cho những thay đổi về tài khoản, phần mềm, chính sách cho khách hàng. Những email này rất quan trọng vì vậy cần đảm bảo khách hàng không bỏ lỡ bất kì email nào.

Ví dụ: Thông báo bảo trì server từ ngày 10/5/2020 đến 14/05/2021

2.7 Tiêu đề email marketing danh sách

Đây là dạng tiêu đề vừa đảm bảo được sự ngắn gọn lại thú vị. Người dùng cũng dễ dàng theo dõi các thông tin trong email dạng tiêu đề hơn.

Ví dụ: 101 các tiêu đề email hấp dẫn nhất giúp tăng gấp 3 tỷ lệ mở email

2.8 Tiêu đề email dạng câu hỏi

Những câu hỏi ” làm thế nào”, “như thế nào” luôn kích thích trí tò mò của con người. Các tiêu đề email hấp dẫn này thường được doanh nghiệp sử dụng để chia sẻ thông tin hữu ích, bí kíp để khai thác sản phẩm của họ hiệu quả nhất.

Ví dụ: Làm thế nào để gửi email cho một người bận rộn?

2.9 Dựa vào lợi ích

Tiêu đề email mang tính lợi ích là cách tốt nhất để thu hút khách hàng. Bạn càng thể hiện được bạn mang lại gì cho họ, bạn giúp cho họ những gì thì họ càng quan tâm, muốn tìm hiểu thêm.

Ví dụ: Tăng tốc độ tải website chỉ trong 1 phút

2.10 Tiêu đề tiếp thị lại

Email remarketing được gửi đến người đăng ký khi họ thực hiện dở hành động trên web – kênh bán hàng của bạn (ví dụ: thêm vào giỏ hàng nhưng không mua, nhấn yêu thích, theo dõi món hàng..). Những email này sẽ giúp bạn nhắc nhở, lôi kéo khách hàng về kênh bán hàng và hoàn tất tiến trình mua hàng của họ.

Bạn nên viết tiêu đề mang tính thúc đẩy:

Ví dụ: Sản Phẩm Bạn Quan Tâm Tại Tiki Đã Có Hàng

Kết luận: Đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về cách viết tiêu đề email. Mong rằng sau khi đọc song bài viết ” Cách viết tiêu đề Email Marketing ấn tượng, hấp dẫn khách hàng” Các bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức mới. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác. Hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Giải pháp phần mềm Email Marketing hiệu quả

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*