Hướng dẫn xây dựng site vệ tinh hiệu quả

Để thực hiện các chiến lượng SEO markting hiệu quả cần phải có hệ thống site vệ tinh chất lượng. Và đương nhiên nếu chỉ hoạt động từ 1- 2 site vệ tinh thì mức độ cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh là rất khó. Ngoài việc cập nhật những thoạt toán google thì các SEOER phải đưa sản phẩm, bài viết của đối tác nên một vị trí mơ ước trên công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn xây dựng site vệ tinh hiệu quả để biến chúng chở thành những backlink tự nhiên, hữu ích trong mắt người dùng.

Hướng dẫn xây dựng site vệ tinh hiệu quả

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/website-ve-tinh-la-gi-nhung-dieu-can-biet-khi-xay-dung-site-ve-tinh/

1. Xây dựng các site vệ tinh độc lập

Sau khi xây dựng xong site vệ tinh việc bạn cần làm là vun đắp cho chúng. Tuy nhiên có rất người bạn mới bắt đầu xây dựng website lại nhầm lẫn sau khi xây dựng song site vệ tinh họ thường liên kết ngay với website chính. Đây chính là lỗi mà các bạn mới thường hay mắc phải. Chúng ta không nên liên kết ngay như vậy vì lúc này site vệ tinh chưa vững chắc và khiến google đánh giá thấp site vệ tinh.

2. Phân cấp site vệ tinh

Việc phân cấp site vệ tinh như vậy để thuận tiện cho việc chăm sóc và ưu tiên những site cấp cao hơn. Nếu như bạn đặt mục tiêu lập ra 100 site vệ tinh, trong đó có khoảng 10 trang vệ tinh cấp 2 và còn lại là site vệ tinh cấp 3. Vậy bạn cần hệ thống lại các mục tiêu này và lên kế hoạch chăm sóc chúng theo mức độ ưu tiên.

3. Cập nhật nội dung thường xuyên

Khi xây dựng site vệ tinh bạn cần lưu ý tránh coppy từ các trang khác về. Nếu không sau một thời gian google biết về đánh giá thấp ngay sau khi bị phát hiện gian lân, coppy bài đăng. Và khi làm điều này bạn sẽ vô tình làm mất độ tin cậy của những trang khác.

Ngoài ra cần cập nhật các bài viết thường xuyên để site vệ tinh luôn hoạt động. Bạn có thể đăng từ 5- 7 bài/ tháng.

4. Mua backlink

Để hệ thống site vệ tinh hiệu quả, chắc chắn hơn, bạn cũng có thể đầu tư chi phí vào phần mua backlinks trên các diễn đàn, các trang có lượt xem và thứ hạng cao. Việc này sẽ giúp bạn duy trì lưu lượng truy cập ổn định, được đánh giá cao trên các trang tìm kiếm.

5. Sử dụng các ip khác nhau cho mỗi hosting

Khi có quá nhiều liên kết từ website có cùng ip thì nó ảnh hưởng rất nhiêu đến việc seo của bạn. Nếu bạn làm như vậy đồng nghĩa với việc bạn đang tố cáo site vệ tinh của mình xây dựng không tự nhiên và khiến cho các công cụ của google nghi ngờ.

6. Quản lí các link liên kết

Theo thuật toán mới nhất của các công cụ tìm kiếm, các bài viết chứa link liên kết dẫn về các trang lớn, có lượt view và lượt truy cập cao sẽ giúp nâng hạng cho trang vệ tinh / tran web chính của bạn. Bạn có thể áp dụng theo thuật toán này khi thực hiện các bài viết trên site của bạn. Chú ý không nên chèn link vô tội vạ, việc chèn link quá nhiều hoặc không liên quan sẽ ảnh hưởng không tốt đến không chỉ một site vệ tinh mà toàn bộ hệ thống của bạn.

Ở đây có cách để bạn chèn link hiệu quả:

  • Chèn link nội bộ vào bài viết của bạn
  • Chèn link vào các từ khóa có lượng truy cập và tìm kiếm cao
  • Chèn link vào các trang lớn đáng tin cậy

7. Giữ website chính của bạn luôn ở trạng thái tốt

Để cho các site của bạn hoạt động tốt nhất thì đương nhiên bạn cũng cần đầu tư nhiều vào tranh chính. Tối ưu trang chính từ mặt nội dung cho đến hình thức làm sao để cho nó tốt nhất. Sau đây tôi sẽ liền kê ra một số thứ mà bạn cần phải tối ưu cho website chính thức của mình.

  • Thiết kế website thân thiện với người dùng
  • Xây dựng nội dung hay, hấp dẫn, sáng tạo và không trùng lặp
  • Luôn luôn cập nhật thường xuyên các bài viết để thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng
  • Trước khi viết bài cần xây dựng bộ từ khóa chuẩn seo
  • Tối ưu tốc độ load trang để tỉ lệ thoát trang ở mức thấp nhất
  • Bảo trì website thường xuyên để phát hiện và sửa những lỗi mới

8. Bảo mật thông tin

Một điêu mà bạn cần quan tâm đó là không tiết nộ site vệ tinh cho người khác vì nó có thể gây bất lợi cho việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên điều này rất sảy ra rất ít nhưng chúng ta vẫn phải phòng tránh thì tốt hơn.

Đây là những hướng dẫn của tôi về xây dựng site vệ tinh. Mong rằng sau khi đọc song bài viết “Hướng dẫn xây dựng site vệ tinh hiệu quả ” bạn sẽ có thể xây dựng cho mình hệ thống site vệ tinh hiệu của nhé! Nếu còn thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm: https://zozo.vn/thiet-ke-website-ban-hang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*