Website vệ tinh là gì? Những điều cần biết khi xây dựng site vệ tinh

Site vệ tinh? Nếu như bạn mới bắt đầu làm website thì câu nói này giường như rất xa lạ đối với bạn. Nhưng nếu bạn là những người chuyên về thiết kế website hay seoer thì site vệ tinh không còn xa lạ. Site vệ tinh được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Vậy website vệ tinh là gì? Những điều cần biết khi xây dựng site vệ tinh. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Website vệ tinh là gì?

Hệ thống website vệ tinh (website vệ tinh) là những trang web con có cùng chủ đề hoặc có liên quan tới chủ đề, sản phẩm/dịch vụ mà website chính cung cấp. Tuy nhiên, các site vệ tinh không có cùng subdomain và cũng không phải là trang con của trang web chính. Hệ thống site này hoạt động riêng biệt như một trang web bình thường.

Website vệ tinh là gì? Những điều cần biết khi xây dựng site vệ tinh

Hệ thống site vệ tinh nhằm mục đích chính là hỗ sợ cho việc seo, giúp keyword của bạn nên top nhanh chóng. Bạn có thể phân cấp các site vệ tinh như sau:

  • Cấp 1: Các site có hoạt động tương tự như website chính với domain riêng, được đầu tư chất lượng về thiết kế, nội dung
  • Cấp 2: Các Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,… hoặc các dịch vụ cho phép bạn tạo một blog miễn phí cho riêng mình.
  • Cấp 3: Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi) nhưng cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin như Rongbay, Diendantinhoc, Raovat, Tinhte,…

2. Tại sao cần làm site vệ tinh

  • Giúp tăng thứ hạng website chính của bạn nên top google: Bằng vệ trỏ backlink về về website chính của bạn.
  • Tăng traffic cho website chính: Nếu như site vệ tinh của bạn chất lượng. Có nhiều lượt theo dõi, truy cập thì đồng nghĩa với việc lượng truy cạp vào website chính cũng tăng nên.
  • Tạo kênh bán hàng riêng thức đẩy bán hàng: Mỗi site vệ tinh đều hoạt động đọc lập và có các đối tượng khác hàng riêng biệt. Việc tạo site vệ tinh như vậy giúp bạn có thêm kênh bán hàng mới và tăng doanh thu.

3. Ưu nhược điểm của website vệ tinh

3.1 Ưu điểm
  • Dễ thực hiện không cần mất quá nhiều thời gian. Mỗi thắng bạn chỉ cần đăng từ 5-7 bài viết để duy trì website hoạt động
  • Chi phí để xây dựng rất thấp có khi còn không mất đồng nào.
3.2 Nhược điểm

Cái gì cũng vậy bên cạnh những ưu điểm thì sẽ có một số những nhược điểm bất lợi. Hiện nay, các thuật toán của Google nói riêng và của các công cụ tìm kiếm nói chung đưa ra hiện khá “chặt”. Khi SEOer xây dựng và quản lý hệ thống site vệ tinh không tốt, đặt backlink sai cách. Website chính của bạn sẽ bị “liên lụy” và có thể biến mất khỏi công cụ tìm kiếm.

4. Xây dựng website vệ tinh khi nào?

Muốn Google không nhận ra ý đồ xây dựng hệ thống site vệ tinh để đặt backlink, bạn cần phải gắn link sao cho thật tự nhiên. Không gượng ép hoặc cố tình spam từ khóa.

Ngoài ra, có càng nhiều site vệ tinh, website chính của bạn sẽ càng dễ lên hạng trong kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu giả sử không đủ nguồn lực và thời gian cần thiết, đừng nên xây dựng quá nhiều site vệ tinh bởi bạn sẽ khó lòng để kiểm soát được.

Đây là tất cả những gì mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng bài viết ” Website vệ tinh là gì? Những điều cần biết khi xây dựng site vệ tinh” Sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/xay-dung-website-tin-tuc-don-gian/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*