Cách tạo landing page đơn giản, nhanh chóng

Landing Page ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Thế nhưng để tạo ra được các trang Landing Page đẹp mắt, thu hút thì lại là điều không mấy đơn giản đối với các marketer. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ cách tạo Landing Page đơn giản, nhanh chóng nhé.

Trước khi tìm hiểu về các bước để tạo Landing Page thì các bạn cũng tôi tìm hiểu xem Landing Page có những ưu, nhược điểm gì nhé.

Xem thêm: https://cloudhosting.com.vn/thiet-ke-website/cac-loai-landing-page-ma-ban-can-biet.html

Cách tạo landing page đơn giản, nhanh chóng

1. Ưu, nhược điểm của Landing Page

1.1 Ưu điểm
  • Tiết kiệm chi phí markting cho doanh nghiệp
  • Tiết kiêm thời gian xây dựng các trang bán hàng ( Từ vài tuần xuống còn vài ngày)
  • Tối ưu tối đa hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo Facebook, google
  • Tăng doanh thu
1.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì Landing Page cũng có những nhược điểm:

  • Không có blog: Vì trang đích là một trang đơn, chỉ dùng cho một mục đích cụ thể. Vì vậy mà sẽ không có blog để viết các bài liên quan khác.
  • Landing Page khó SEO hơn website: Thông thường néu như seo Landing Page thì chỉ seo trong thời gian ngắn và thường là seo trả phí.
  • Đòi hỏi phố hợp nhiều kĩ năng digital: Vì Landing Page hỗ trợ tốt cho việc tối ưu quảng cáo nên để khai thác hiệu quả đòi hỏi người làm landing page và chạy quảng cáo phải am hiểu cả thiết kế landing page, đọc hiểu chỉ số quảng cáo để tối ưu chiến dịch.

2. Cách tạo Landing Page đơn giản, nhanh chóng

Để tạo Landing Page thì cần trải qua 5 bước sau:

Bước 1: truy cập vào trang web https://app.bepage.vn/. Sau đó đăng kí tài khoản

Ở bước này bạn có thể sử dụng miễn phí tròng vòng 30 ngày để trải nghiệm dịch vụ trước khi tạo trang đích mất phí. Khi trải nghiệm miễn phí bạn chỉ cần đăng nhập vào website và không cần điền credit card.

Bước 2: Chọn ngành nghề và giao diện

Bước này bạn cần chọn đúng mục đích làm trang đích để tạo ra những trang đích đẹp mắt và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình. Ví dụ bạn đang muốn tạo trang đích liên đến đồ gia dụng thì bạn sẽ chọn đồ gia dụng- nhà bếp. Sau khi chọn song thì lập tức trang web sẽ hiện ra các giao diện phù hợp với sản phẩm của bạn.

Nếu không muốn chọn giao diện có sẵn thì bạn có thể lựa chọn tạo trang giao diện. Ở đây bạn hoàn toàn có thể tạo ra các giao diện của riêng mình.

Bước 3: Tùy chỉnh

Khâu này sẽ ngốn bạn kha khá thời gian ban đầu nếu thử nghiệm với nền tảng này. Vì nói là kéo thả nghe khá dễ, nhưng công cụ nào cũng phải tập làm quen với nó, cũng như hiểu hết các tính năng của công cụ.

Bước 4: hoàn thành trang đích và test thử

Tại sao cần test, vì bạn cần biết trang đã hoạt động ổn định chưa, email tự động có đúng chưa, rồi những tối ưu về SEO có tốt chưa?

Bước 5: Đo lường đánh giá

Ở phần này chắc chắn là quan trọng nhất đối với Marketers rồi khi bạn có landing page, launch chiến dịch thì sẽ cần nhất là tỉ lệ chuyển đổi. Với hai nền tảng này giúp các bạn có thể làm được từ đơn giản Google analytics cho tới hơi xí xí phức tạp là pixel facebook hay google tag manager thì đều được.

Đây chính là 5 bước đơn giản giúp bạn có thể tạo ra được Landing Page vô cùng đơn giản. Mong rằng sau khi đọc song bài viết” Cách tạo landing page đơn giản, nhanh chóng” Bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức mới. Chúc bạn có thể tạo ra được các trang Landing Page cho riêng mình. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phí dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/website-ve-tinh-la-gi-nhung-dieu-can-biet-khi-xay-dung-site-ve-tinh/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*