Cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách (8 công cụ tốt nhất)

Cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách (8 công cụ tốt nhất)

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến mà chúng ta có thể sử dụng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có kết quả theo cách mà người dùng không am hiểu về công nghệ  khá là khó hiểu. Nên mình sẽ tổng hợp lại cho các bạn các công cụ dễ sử dụng nhất nhé.

1. Công cụ kiểm tra tốc độ trang web IsItWP

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của IsItWP là công cụ kiểm tra tốc độ trang web thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Nó cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra hiệu suất trang web của mình, chạy nhiều thử nghiệm và đi sâu vào kết quả để tìm ra điều gì đang làm chậm trang web của bạn.

2. Pingdom

Pingdom là một trong những công cụ giám sát hiệu suất trang web phổ biến nhất. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn chọn các vị trí địa lý khác nhau để chạy thử nghiệm. Kết quả được trình bày tổng quan dễ hiểu, sau đó là báo cáo chi tiết. Bạn nhận được các đề xuất cải thiện hiệu suất ở trên cùng và các tài nguyên khi chúng tải.

3. Google Pagespeed Insights

Google Pagespeed Insights là một công cụ giám sát hiệu suất trang web do Google tạo ra. Nó cung cấp cho bạn báo cáo hiệu suất trang web cho cả chế độ xem trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Bạn có thể chuyển đổi giữa các báo cáo này và tìm một số vấn đề phổ biến giữa cả hai báo cáo và một số vấn đề mà Google khuyên bạn nên khắc phục trong chế độ xem di động.

Bạn cũng nhận được các đề xuất chi tiết cho từng vấn đề, điều này rất hữu ích cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, bản thân công cụ này hơi rườm ra một chút đối với người mới bắt đầu và người dùng không phải nhà phát triển.

4. GTmetrix

GTmetrix là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web mạnh mẽ khác. Nó cho phép bạn kiểm tra trang web của mình bằng các công cụ phổ biến như tốc độ trang và YSlow. Bạn có thể thay đổi vị trí địa lý và trình duyệt bằng cách tạo tài khoản.

Nó hiển thị các báo cáo chi tiết với một bản tóm tắt ngắn gọn về kết quả. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai công cụ và xem các đề xuất.

5. WebPageTest

Công cụ WebPageTest là một công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng. Nó cao cấp hơn một chút so với một số công cụ khác trong danh sách. Tuy nhiên, nó cho phép bạn chọn trình duyệt và vị trí địa lý cho các bài kiểm tra của mình.

Theo mặc định, nó chạy thử nghiệm 3 lần để lấy kết quả kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Nó hiển thị chế độ xem chi tiết của từng kết quả và bạn có thể nhấp vào để mở rộng và xem toàn bộ báo cáo.

6. Load Impact

Load Impact hơi khác so với các công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác trong danh sách này. Nó cho phép bạn xem trang web của mình chậm lại như thế nào khi có nhiều khách truy cập đến cùng một lúc. Đây là một dịch vụ trả phí với một thử nghiệm miễn phí có giới hạn, cho phép bạn gửi 25 người dùng ảo trong vòng 3 phút. Phiên bản trả phí cho phép bạn kiểm tra tải lưu lượng lớn hơn. Điều này giúp bạn kiểm tra kiểm tra tốc độ trang web, đồng thời kiểm tra lưu lượng truy cập tăng ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào.

7. Uptrends

Uptrends là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí khác. Nó cho phép bạn chọn khu vực địa lý, trình duyệt và chuyển đổi giữa các bài kiểm tra trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Kết quả đơn giản và dễ hiểu vì nó cũng hiển thị điểm tốc độ trang Google của bạn trong phần tóm tắt. Bạn có thể cuộn xuống để biết chi tiết và xem qua các tài nguyên của mình để hiểu các vấn đề về hiệu suất.

8. Byte Check

Byte Check là một trình kiểm tra thời gian phản hồi trang web miễn phí khác. Nó được thực hiện để kiểm tra phép đo TTFB (thời gian tính đến byte đầu tiên), đó là thời gian trang web của bạn cần để cung cấp byte dữ liệu đầu tiên trở lại trình duyệt của người dùng. Là một cách hiệu quả để kiểm tra xem máy chủ lưu trữ WordPress của bạn nhanh hơn như thế nào .

* Cách kiểm tra tốc độ trang web một cách chuẩn xác:

  • Chạy nhiều thử nghiệm
  • Kiểm tra từ các vị trí địa lý khác nhau
  • Đảm bảo rằng Bộ nhớ đệm trang web của bạn đã được bật
  • Kiểm tra Hiệu suất của Dịch vụ Tường lửa Trang web / CDN của Bạn
  • Hiểu kết quả kiểm tra tốc độ trang web
  • …….

OK như vậy là đã xong – để website đạt tốc độ tốt nhất hãy sử dụng dịch vụ hosting tại inet. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*