Các loại Email phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại Email là một phương tiện truyền thông cực kì hữu dùng và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Email được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Và chính vì sự phổ biến của nó mà hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ Email. Trong đó Gmail là một trong những loại phổ biến nhất và đươc nhiều người đăng kí sử dụng.

1. Các dạng Email

Email được xem là cách để truyền tải thông tin cực kỳ hữu hiệu trong thời kỳ hiện đại. Đã có rất nhiều người sử dụng email vào trong công việc, cuộc sống, mua bán sản phẩm, marketing…. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ các loại email phổ biến hiện nay.

Hiện tại có 2 loại Email chính được phát minh nhằm các mục đích khác nhau đó là : Email Clients và Webmail.

 • Email Clients

Email Clients là một ứng dụng chuyên dành cho việc truyền thông tin, được cài đặt trên máy tính dưới dạng phần mềm riêng biệt. Ví dụ như Microsoft Outlook hay Apple Mail. Đây là một trong số các loại email phổ biến, giúp tương tác giữa các máy chủ.

Ngoài cách đăng nhập và sử dụng bằng phần mềm riêng biệt trên máy tính, email client cũng có thể sử dụng dưới dạng trình duyệt web. Điều này giúp người dùng tiện sử dụng hơn rất nhiều.

 • Webmail

Webmail được xem là một trong các loại email phổ biến hiện nay, được nhiều người sử dụng. Webmail là dạng email cho phép người dùng truy cập độc quyền qua internet. Đặc biệt, Webmail tồn tại trên điện toán đám mây, thay vì trên máy tính như Email Client.

Đối với loại email phổ biến là Email Client, bạn có thể đăng nhập và sử dụng trên trình duyệt internet. Thay vì bạn  phải đăng nhập vào ứng dụng như Email Client.

Có thể thấy email là một yếu tố không thể thiếu trong việc giao tiếp thương giữa các cá nhân với nhau hoặc các doanh nghiệp. Do vậy mà email được nhiều người sử dụng. Lợi dụng điều này, các hacker đã tấn công nền tảng này với nhiều cách khác nhau mà điển hình là tấn công phishing – tấn công lừa đảo.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho thông tin dữ liệu, các doanh nghiệp cần có các giải pháp bảo mật email cần thiết. Đây là một hành động cần được thực hiện đối với hệ thống an ninh thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp.

2. Các loại Email phổ biến nhất hiện nay

Các loại Email phổ biến nhất hiện nay

Đối với email, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ miễn phí và vô vàn lợi ích từ các nhà cung cấp mang lại. Có vô vàn loại email phổ biến mà bạn có thể tham khảo, sử dụng.

Gmail 

Gmail được xem là một trong các ông lớn được nhiều người sử dụng nhất. Gmail hiện là dịch vụ email tốt nhất trên thế giới, sở hữu gần 2 tỷ tài khoản người sử dụng.

Tính năng và đối tượng người dùng của Gmail:

 • Gmail là dạng webmail
 • Gmail được xem là dạng email phù hợp với bất kỳ đối tượng người dùng nào trên thế giới. Bên cạnh đó trong danh sách các loại email phổ biến, tiện dụng và nhiều chức năng thì Gmail luôn đứng đầu.
 • Ngoài ra, Gmail được mọi người sử dụng nhiều bởi có đa dạng tính năng như: hoàn tác gửi, chuyển tiếp email đến người khác,… và được tích hợp cả Google Suite. Đây là tập hợp các ứng dụng miễn phí mà Google tạo ra nhằm phục vụ người dùng.
Outlook.com 

Tiếp đến trong danh sách các loại email phổ biến đó là Outlook.com. Đây là nhà cung cấp email hoàn toàn miễn phí, hoàn hảo bên cạnh Gmail.

Với thống kê từ Microsoft, Outlook đã đạt hơn 400 triệu người dùng tính tới năm 2016.

Outlook.com là một trong các loại email phổ biến được người dùng tin tưởng vì tính bảo mật tốt. Để sử dụng, người dùng cần xác minh đến hai bước nhận dạng. Điều này giúp thông tin người dùng an toàn, gây khó dễ đối với các hacker xâm nhập.

Tính năng Undelete cũng là điểm sáng giúp Outlook lot top các email phổ biến. Người dùng có thể phục hồi các email khi lỡ tay xóa nhầm một tin nhắn nào đó. Nhờ sự hậu thuẫn từ nhà công nghệ Microsoft, Outlook đang ngày càng có thêm nhiều tính năng hiện đại.

3. Ưu nhược điểm của các loại email phổ biến

Ưu điểm Gmail mà nhiều người dùng yêu thích:

 • Sử dụng sản phẩm miễn phí Hubspot, giúp việc lên lịch, họp hành được diễn ra thuận tiện.
 • Với Gmail, người dùng có thể sử dụng tài khoản cho cả Youtube và đặc biệt là lưu trữ dữ liệu thoải mái. Google Drive được xem là điện toán đám mây hữu hiệu mà nhiều người yêu thích ở Gmail.
 • Gmail lọt top các loại email phổ biến nhờ vào tính năng bộ lọc, giúp các thư mục gọn gàng và sắp xếp riêng biệt hơn. Tất cả tính năng đặc biệt của Gmail này đều được miễn phí.

Nhược điểm Gmail:

 • Xóa thư bằng click chuột thay vì nút Delete tiện dụng
 • Hạn chế hành động nhận và gửi email. Hạn mức gửi 500 email một ngày là một nhược điểm lớn của loại email phổ biến này.

Ưu điểm khiến Outlook là một trong các loại email phổ biến:

 • Outlook là loại email dễ dàng tải xuống máy tính, sử dụng. Đặc biệt, với giao diện gọn gàng và dễ hiểu giúp Outlook được tin dùng.
 • Outlook được hậu thuẫn từ Microsoft, nhờ vậy nó tích hợp vô vàn tính năng hữu ích. Khi sử dụng Outlook, người dùng cũng có thể sử dụng mọi công cụ của Microsoft, cực hữu ích.
 • Người dùng có thể tùy chỉnh đa dạng chủ đề, giúp giao diện trở nên phù hợp với người dùng hơn.

Tuy nhiên Outlook cũng có một vài nhược điểm:

 • Một trong những nhược điểm của loại email phổ biến này là ít tùy chọn. Người dùng rất hạn chế trong việc tùy chọn cấu hình cho hộp thư đến khi sử dụng Outlook.
 • Nhược điểm của một trong các loại email phổ biến này đó là không có Labs. Ngược lại với Outlook, gmail có cả bộ sưu tập đa dạng công cụ email, giúp người dùng mở rộng các công cụ hơn đối với dịch vụ email của họ.

Đây chính là 2 loại Email phổ biến nhất hiện tại mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác. Hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/huong-dan-su-dung-email-hieu-qua/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*