5 sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page

Như các bạn cũng đã biết thì ngày nay khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển. Con người thì luôn hướng tới những cái mới. Thiết kế website đã phát triển nhanh chóng với trong một thời gian ngắn đã trở thành một trong những lĩnh vực hàng đầu trong kỷ nguyên hiện đại của công nghệ thông tin. Cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều những lading page do yêu cầu của hoạt động kinh doanh.

Để tạo ra các Landing Page thì vô cùng đơn giản vì hiện tại đã có rất nhiều công cụ, website hỗ trợ. Kể cả bạn không hiểu gì về code cũng có thể tạo ra được các trang Landing Page nhanh chóng. Tuy nhiên để thiết kế được Landing Page chuyên nghiệp thì lại rất khó.

Trong quá trình thiết kế bạn sẽ thường mắc phải những lỗi cơ bản này. Để tránh những lỗi này ảnh hưởng đến kết quả của một chiến dịch. Thì ngay sau đây tôi sẽ chỉ ra 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thể thiết kế được các trang Landing Page chuyên nghiệp.

5 sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page

1. Sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page

* Sử dụng quá nhiều màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tạo được thiện cảm đối với họ. Nếu như một trang web mà có quá nhiều màu sắc lẫn lộn thì khách hàng sẽ cảm thấy không chuyên nghiệp và lập tức họ sẽ thoát trang. Vì vậy nên sử dụng từ 2- 3 Màu cho một trang web thì sẽ hấp dẫn mà lại thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Tốt nhất nên thiết kế màu sắc của website trùng với màu của sản phẩm, hoặc logo thương hiệu để người dùng dễ nhận biết ngoài ra còn tạo ra sự chuyên nghiệp.

Hoặc bạn có thể tham khảo màu sắc từ những website có cùng chủ đề lĩnh vực để xem họ sử dụng những màu gì và mình sẽ sử dụng tương tự.

* Bố cục

Việc sắp xếp bố cục không hợp lí sẽ làm cho khách hàng cảm thấy phiền, cũng như giảm trải nghiệm khi truy cập vào web. Chính vì vậy mà việc sắp xếp bố cục hợp lí là điều nên làm. Một website mà có bố cực hợp lí, rõ dàng thì khách hàng sẽ rễ dàng tìm kiếm được những gì họ muốn. Cũng giống như chúng ta đi siêu thị vậy nếu như đồ đạc được sắp xếp đúng chỗ và theo bố cụ nhất định thì việc tìm kiếm vô cùng đơn giản.

* Thiếu font chữ thích hợp

Lỗi này cũng thường hay gặp khi thiết kế trang đích. Điều quan trọng ở một nhà thiết kế là khi thiết kế thì cần sử dụng phông chữ hài hòa. Tinh giản các font chữ không những làm cho nó dễ đọc mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp. Một số người thì đang hiểu làm và ccos tạo ra những những font chữ mới lạ. Nhưng lại không hề biết rằng chính font chữ đấy sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chụi và không chuyên nghiệp.

* Lời kêu gọi hành động chung chung

Nút CTA có vẻ là một chi tiết vô cùng nhỏ. Nhưng chi tiết này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàng vi của khách hàng. Nó khiến tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng tăng cao.

Chính vì vậy cần tối ưu nó để nút này chở nên nổi bật, đẹp hơn. Ngoài ra nội dung ở nút này cần cụ thể tránh mập mờ khiến người dùng cảm thấy khó chụi.

* Thiết kế quá phức tạp

Thiết kế là điều bạn cần lưu ý, sự đơn giản trong thiết kế là điều mà nhiều người hướng tới. Khi khách hàng truy cập vào trang của bạn thông thường họ sẽ có xu hướng đọc lướt qua. Vì vậy bạn cần lắm bắt thời cơ đọc lướt qua đó để cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng.

Đây chính là 5 lỗi mà thường gặp phải khi thiết kế Landing Page. Mong răng sau khi đọc xong bài viết ” 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page” Các bạn sẽ biết thêm nhiều điều mới. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

2. Kết luận:

Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn một phần để tránh các lỗi khi thiết kế Landing Page nhé. Để tạo ladingpage chuẩn các bạn có thể tham khảo bài viết này: Cách tạo landing page đơn giản, nhanh chóng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*