Tại sao việc quản lý multi cloud và DevOps đòi hỏi sự minh bạch

Khi multi-cloud trở thành chuẩn mực, việc tìm kiếm và giải quyết các tài nguyên đám mây lãng phí sẽ nhảy lên đầu danh sách các mối quan tâm về CNTT. Giữ cho việc quản lý đám mây đơn giản, kịp thời và chính xác đòi hỏi phải có cách nhìn vào việc sử dụng ứng dụng của bạn rõ ràng và toàn diện.

Các hybrid cloud cung cấp cho các tổ chức khả năng tận dụng tốt nhất cả hai thế giới: tại chỗ cho các ứng dụng, tài nguyên truyền thống mà họ muốn theo sát và trong đám mây công cộng để tối ưu tốc độ, sự nhanh nhẹn và hiệu quả của các ứng dụng gốc trên đám mây. Thách thức là duy trì sự cân bằng tối ưu giữa các đám mây công cộng và riêng tư để đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn. Làm như vậy đòi hỏi một cái nhìn 360 độ về vòng đời ứng dụng đầy đủ.

Các công ty cần đánh giá các nền tảng quản lý nhiều đám mây và các công cụ điều phối có thể loại bỏ bí ẩn của CNTT lai bằng cách đưa ra một cái nhìn cập nhật về việc sử dụng tài nguyên mà không làm chậm các hoạt động DevOps. Theo một khảo sát gần đây của CIO và các nhà quản lý CNTT, 37% số người được hỏi xác định chi phí không thể đoán trước là mối quan tâm lớn nhất của họ trên đám mây, chỉ đứng đầu bởi bảo mật.

Làm sắc nét quan điểm của bạn vào các hoạt động quan trọng

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi ISACA Research, một trong ba tổ chức không tính toán ROI điện toán đám mây. Nghiên cứu này xác định ba “hoạt động CNTT cốt lõi” phải được theo dõi thường xuyên và chính xác:

  • Nhanh chóng quay vòng môi trường đám mây mới hoặc thích nghi với môi trường cũ 
  • Cung cấp đúng dịch vụ cho đúng người với chi phí thấp nhất có thể
  • Giữ cho các dịch vụ người dùng và ngăn xếp ứng dụng đáng tin cậy, an toàn và ổn định

Đạt được khả năng hiển thị về sức khỏe ứng dụng là một trong bốn thách thức hàng đầu của quản lý nhiều đám mây, chỉ đứng đầu bởi các mối quan tâm về bảo mật và hiệu suất.

Lợi ích của khả năng hiển thị trong tất cả các khối lượng công việc của bạn – trong đám mây và tại chỗ – được thể hiện bằng một ứng dụng kế toán, có đỉnh và thung lũng hoạt động trong các chu kỳ kinh doanh tiêu chuẩn. 

Một trong những tác động lớn nhất của khả năng hiển thị nâng cao đến hiệu suất và sức khỏe của ứng dụng là khả năng CIO hợp tác với các đơn vị kinh doanh dựa vào ứng dụng. Biết cách sử dụng tài nguyên đám mây và phi đám mây trong tổ chức cho phép CIO đề xuất các nền tảng và dịch vụ cụ thể, theo dõi các dự án CNTT bóng tối không thể tránh khỏi và có kiến ​​thức kỹ lưỡng hơn về những gì đơn vị kinh doanh cần. 

Đưa việc theo dõi và đăng nhập vào chế độ xem hợp nhất trên các đám mây với nền tảng phối hợp như Morpheus mở khóa khả năng phát hiện sự cố ngừng ứng dụng, mở rộng quy mô trên các nền tảng và đám mây và đảm bảo các nhiệm vụ ứng dụng sản xuất ngày 2 là công dân hạng nhất trong giai đoạn triển khai của vòng đời ứng dụng. 

Biz Dev và Ops là ba chức năng riêng biệt. Tuy nhiên, người dùng nên có cái nhìn đầy đủ về các hoạt động đa đám mây và khả năng cung cấp dịch vụ cho cả các bên liên quan lẫn nhà phát triển kinh doanh theo yêu cầu có thể nâng nhóm IT Ops để có thể nâng mức lợi nhuận lên tốt hơn.

 

Cơ hội để DevOps đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới

Bản chất phân phối liên tục / liên tục (CI / CD) của DevOps đang gây bão cho các tổ chức. Các nhóm DevOps nghĩ về tính di động và vận tốc của ứng dụng, có nghĩa là các ứng dụng được xây dựng độc lập với nơi chúng sẽ sống [và] di chuyển liên tục trên các đám mây tại chỗ, riêng tư và công cộng với sự minh bạch hoàn toàn cho người dùng cuối.

Chỉ có một cách để đạt được mức độ minh bạch của người dùng cuối như vậy trong môi trường nhiều đám mây và đám mây lai: thông qua một giao diện hợp nhất duy nhất được chia sẻ bởi tất cả các nhóm chạm vào vòng đời ứng dụng. Sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng quản lý nhiều đám mây như Morpheus phần lớn là do nhu cầu ngày càng tăng đối với một cái nhìn toàn diện, duy nhất về các dịch vụ đám mây công cộng và đám mây riêng.

Nó phải vượt ra ngoài một giao diện hợp nhất mặc dù. Các tổ chức sử dụng các công cụ quản lý cấu hình như một phần của dòng điều phối có thể theo dõi các thay đổi trạng thái cấu hình trong quá trình phát triển và sau đó thực thi trạng thái phụ thuộc giống hệt nhau thông qua thử nghiệm và sản xuất. Khi được kết hợp với cung cấp tự phục vụ, các tổ chức có thể nhanh chóng phá bỏ và làm mới toàn bộ đường ống bất cứ lúc nào vì mọi thứ được lưu trữ và quản lý dưới dạng mã.

Quản lý đa đám mây hợp nhất cho phép các nhóm thực hiện quy trình công việc và xác định địa điểm thực hiện tốt nhất cho khối lượng công việc bằng cách xác định nền tảng tối ưu dựa trên chi phí, độ tin cậy và danh mục dịch vụ. Điểm kiểm soát duy nhất mà các dịch vụ cung cấp có nghĩa là người dùng có mức độ trật tự và khả năng hiển thị mới trong môi trường và quản trị nhiều đám mây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*