Lỗi Font chữ website: Nguyên nhân, cách khắc phục

Chắc hẳn các bạn cũng đã gặp tình trang lỗi font chữ trên website rồi đúng không. Tình trang này sẽ khiếp website của bạn chở nên thiếu chuyên nghiệp và mất điểm trong mắt khách hàng. Và hạn chế đến mức tối đa việc lỗi font chữ là một việc mà các nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp bắt buộc phải làm.

  1. Nguyên nhân dẫn đến tình trang lỗi font chữ

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này nhưng bạn cần phải tìm ra. Sau đây tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số nguyên nhân:

Lỗi font chữ website: nguyên nhân , cách khắc phục
1.1 Do trình duyệt website
  • Do website sử dụng font chữ mặc định của trình duyệt
  • Do trình duyệt không hỗ trợ font chữ của trang web

Trường hợp trên ta thường gặp phải khi dùng chrome. Font chữ mặc định của chrome là Helvtica, Font chữ này thường bé và xít lại với nhau khiến cho việc đọc nội dung của khách hàng.

Trường hợp 2 là do website có một font riêng nhưng font chữ lại không được hỗ trợ trên trình duyệt. Do trình duyệt quá cũ và chưa cập nhật.

1.2 Do không load được trang

Để có được một website đẹp bắt mắt, thu hút. Hiện nay mọi người có xu hướng sử dụng Font chữ kiểu mới. tuy nhiên do mạng hoặc do đường truyền mà font chữ sẽ k hiện ra và bị lỗi

1.3 Font chữ không có bản tiếng việt

Việc font chữ không có phiên bản tiếng Việt thì cũng bị xem là lỗi font chữ. Vì mình đang ở Việt Nam và viết cho người Việt đọc nhưng lại không có font chữ này. Vấn đề này sẽ khiến cho việc tiếp nhận thông tin của khách hàng bị cản trở.

1.4 Font chữ không hoạt động
Font chữ  không hoạt động có thể do hệ điều hành của website chưa hoàn thiện. Lỗi font chữ thường xuất hiện trong một số phiên bản cập nhật đầu.

2 Cách khác phục lỗi Font chữ

  • Cài đặt font chữ dự phòng mặc định
  • Chạy lại font trên máy tính
  • Chỉnh sửa cài dặt trình duyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*