Cách đưa địa chỉ IP và người dùng vào danh sách đen để bảo vệ trang web WordPress

Bằng cách đưa các địa chỉ IP vào danh sách đen, bạn có thể tránh được tin tặc, từ chối dịch vụ (DDOS) và các cuộc tấn công vũ phu, spam email, spam nhận xét và thậm chí cả những khách truy cập không mong muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách đưa địa chỉ IP và người dùng vào danh sách đen để bảo vệ trang web WordPress của bạn cả theo cách thủ công và bằng các plugin.

1. Địa chỉ IP là gì?

Để kết nối với Internet, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chỉ định cho mỗi máy tính hoặc thiết bị một địa chỉ IP. Địa chỉ IP là phần Giao thức Internet của TCP / IP – Giao thức điều khiển truyền / Giao thức Internet. Câu trả lời được đơn giản hóa là chuỗi số cho trình duyệt biết nơi tìm trang web.

Có hai loại địa chỉ IP:

IPv4 – phổ biến nhất và đã có từ những năm 70. Đó là một địa chỉ 32 bit với 4 bộ số từ 0-255, được phân tách bằng dấu chấm. Một ví dụ có thể trông như thế này:

255.70.1.5

IPv6 – được phát triển vào những năm 90 và cuối cùng có nghĩa là thay thế IPv4. Nó được tạo ra do lượng truy cập cao trên Internet. Đó là một địa chỉ 128 bit với 8 nhóm gồm 4 chữ số thập lục phân được phân tách bằng dấu hai chấm. Một ví dụ có thể trông như thế này:

2001: 0db8: 0000: 0042: 0000: 8a2e: 0370: 7334

Có nhiều cách để viết tắt chúng, chẳng hạn như loại bỏ các số 0 ở đầu:

2001: 0db8: 0: 0042: 0: 8a2e: 0370: 7334

Và xóa các số 0 liên tiếp:

2001: 0db8 :: 0042 :: 8a2e: 0370: 7334

2. Chặn địa chỉ IP và người dùng theo cách thủ công

Nếu bạn không sử dụng plugin, có hai vị trí để tìm địa chỉ IP. Một là khu vực nhận xét trong WordPress. Cái còn lại nằm trên bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ hosting của bạn, bao gồm tất cả IP và có thể giúp bạn tìm ra những kẻ tấn công.

3. Chặn địa chỉ IP và người dùng trong WordPress

Địa chỉ IP cho người nhận xét được hiển thị trong tab nhận xét trong menu trang tổng quan. Tất cả các bình luận hiển thị địa chỉ IP dưới địa chỉ email.

 

Sao chép và dán địa chỉ IP mà bạn muốn chặn với trường Danh sách đen nhận xét.

4. Chặn địa chỉ IP và người dùng trong cPanel

Máy chủ hosting lưu trữ nhật ký của tất cả các IP đã truy cập trang web của bạn. Bạn sẽ tìm thấy thông tin này từ cPanel của máy chủ hoặc bảng điều khiển tương tự. Nếu bạn đang sử dụng cPanel, trong phần có nhãn Metrics, hãy tìm một tệp có tên là Raw Access

Mở tệp trong trình soạn thảo văn bản và bạn sẽ thấy địa chỉ IP của tất cả khách truy cập.

Trong cPanel của bạn, đi tới Bảo mật> Trình chặn IP (hoặc Trình quản lý địa chỉ IP, hoặc tương tự) và dán địa chỉ.

* Cách chặn địa chỉ IP và người dùng bằng plugin:

Bạn có thể sử dụng plugin All In One WP Security & Firewall (mọi người có thể tải trên google để tải nhé) chức năng chính của plugin này là nó có trình quản lý danh sách đen, nơi bạn có thể nhập địa chỉ IP và những người dùng cần phải. Ngoài ra còn có một addon trả phí có sẵn sẽ đưa vào danh sách đen của một quốc gia. Tính năng khóa đăng nhập bảo vệ chống lại các ip đăng nhập spam.

OK như vậy là mình đã hướng dẫn mọi người cách tạo danh sách đen để bảo vệ trang web WordPress- chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*