Anh thuộc top đầu các quốc gia áp dụng công nghệ cloud

Nghiên cứu được công bố bởi Eurostat cho thấy Vương quốc Anh là người dùng đám mây lớn thứ sáu trong số các quốc gia khác ở EU.

Theo thống kê được công bố bởi Văn phòng thống kê châu Âu, các doanh nghiệp Anh tuyên bố có tỷ lệ chấp nhận đám mây tương đối cao, với 41,9% các công ty áp dụng một số hình thức dịch vụ đám mây. Điều này được so sánh với mức trung bình 26,2% ở các quốc gia EU.

Vương quốc Anh chỉ đứng sau một số quốc gia Scandinavia chiếm ưu thế như Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch, với 65,3%, 57,2% và 55,6% người dùng đám mây, tương ứng.

Số liệu cho thấy các tổ chức ở Anh đang vượt qua phần còn lại của châu Âu trong việc áp dụng điện toán đám mây với mức tăng 17,9% so với năm 2014, so với mức tăng trung bình khá khiêm tốn của EU là 7,2%.

Các chuyên gia của Eurostat Magdalena Kaminska và Maria Smihily nói:

Điện toán đám mây là một trong những công nghệ kỹ thuật số chiến lược được coi là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho năng suất và dịch vụ tốt hơn. Các doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây để tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và xây dựng các mô hình kinh doanh và chiến lược thị trường sẽ cho phép họ phát triển, đổi mới và trở nên cạnh tranh hơn.

Tăng trưởng vẫn là điều kiện để sự tồn tại và đổi mới của doanh nghiệp vẫn cần thiết cho khả năng cạnh tranh. Trên thực tế, Ủy ban Châu Âu trong bối cảnh hiện đại hóa công nghiệp EU rộng lớn hơn đã phát triển các chính sách giúp đẩy nhanh quá trình thương mại hóa rộng rãi của đổi mới.

Tỷ lệ chấp nhận đám mây ở Pháp và Đức thấp hơn nhiều so với mức trung bình chỉ lần lượt là 19% và 22%.

Hơn nữa, dữ liệu cho thấy chỉ 23% doanh nghiệp châu Âu sử dụng sức mạnh điện toán đám mây cho phần mềm doanh nghiệp và chỉ 29% doanh nghiệp sử dụng các công cụ và ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên đám mây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*