SAP kết hợp với Microsoft để xây dựng đám mây ưa thích mạnh mẽ hơn

SAP đã tuyên bố khởi động mối quan hệ đối tác đám mây chi tiết hơn với Microsoft – cho thấy dự án Embrace của gã khổng lồ phần mềm Đức đang đạt được sức hút như thế nào.

Embrace, được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 , là kế hoạch chi tiết của SAP để giúp khách hàng trở thành “doanh nghiệp thông minh” bằng cách sử dụng các đám mây công cộng siêu cường của Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure và Google Cloud. Điều này bao gồm kiến ​​trúc tham chiếu dựa trên các ngành công nghiệp khác nhau, cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng chạy cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây hoặc lai trên nền tảng siêu cường.

Sự hợp tác mở rộng này với Microsoft, được coi là một thỏa thuận ‘preferred cloud’, sẽ nhằm mục đích tăng tốc độ chấp nhận của khách hàng đối với sản phẩm phát triển ứng dụng SAP Cloud Platform và ERP bulwark S / 4HANA trên Microsoft Azure.

SAP đã xác nhận với CloudTech rằng hiện tại không có chương trình tương tự nào được lên kế hoạch với các siêu cường độ khác.

Project Embrace trên Microsoft Azure sẽ có chiến lược ba hướng cho khách hàng; đơn giản hóa việc chuyển từ ERP tại chỗ của SAP sang S / 4HANA, tạo ra một “lộ trình tới đám mây cho khách hàng trong các ngành công nghiệp tập trung với một đường dẫn đến triển khai hợp lý”, cung cấp một mô hình hỗ trợ kết hợp, cùng với các kiến ​​trúc tham chiếu, kết hợp với hệ thống đối tác tích hợp.

SAP – cùng với các công ty khác bao gồm VMware – đã tham gia ‘nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ’ xung quanh các nhà cung cấp đám mây công cộng lớn nhất. Tại VMworld hồi tháng 8, VMware đã cho biết thực tế là họ đã hợp tác với năm trong số những đám mây lớn nhất, bao gồm cả IBM và Alibaba. Oracle đến vào tháng sau.

Mặc dù tiềm năng hợp tác giữa microsofts và Amazons để tiếp cận với cơ sở khách hàng của VMware và SAP là rất ấn tượng, nhưng bạn sẽ mong đợi một số cuộc đua giành vị trí trong các khuôn khổ này trong tương lai.

Bruce Milne, CMO tại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng siêu liên kết Pivot3, đã nói với ấn phẩm này ngay sau bài phát biểu VMworld hồi tháng 8 : Có một sự căng thẳng chiến lược rõ ràng trong sự hợp tác của VMware với các nhà cung cấp đám mây siêu tốc, nhưng bây giờ có vẻ như họ đã đồng ý với một cộng tác viên hợp tác. Xem không gian này vì ma sát đó chắc chắn sẽ tạo ra tia lửa.

Microsoft đã thấy tích cực hơn trong việc thúc đẩy sáng kiến ​​này hơn những người khác. Một bài đăng trên blog từ ngày 9 tháng 5 , ngày Embrace được công bố lần đầu tiên, cho biết công ty Redmond sẽ là nhà cung cấp đám mây toàn cầu đầu tiên tham gia chương trình. Ghi chú chính thức của SAP trong cùng một ngày đã trích dẫn cả ba siêu cường độ, cùng với “đối tác dịch vụ chiến lược toàn cầu” chưa được đặt tên.

SAP cũng đã công bố kết quả quý 3 năm 2019, với việc chuyển dần từ doanh thu tại chỗ sang doanh thu dựa trên đám mây. Doanh thu của đám mây tăng 37% so với năm trước, trong khi doanh thu từ đám mây và phần mềm tăng 12% và tổng doanh thu là 13%. Một tuyên bố từ giám đốc tài chính Luka Mucic lưu ý rằng, mặc dù tiếp tục có những bất ổn vĩ mô, chúng tôi không thể tự tin hơn để biến năm 2019 thành một năm xuất sắc cho SAP.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*