Doanh nghiệp lo ngại bảo mật khi đưa ERP lên cloud

Theo một nghiên cứu mới của Liên minh bảo mật đám mây (CSA), các hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn để di chuyển lên đám mây.

Những phát hiện, xuất hiện trong báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu, có tiêu đề ‘Tác động của đám mây đối với ERP’, đã khảo sát gần 200 giám đốc điều hành cấp C của doanh nghiệp. Hai phần ba (64%) các tổ chức được thăm dò đang lên kế hoạch hoặc ở giữa một sáng kiến ​​di chuyển đám mây ERP, trong khi đại đa số (87%) các tổ chức có kế hoạch sử dụng ERP cũng đang tìm kiếm đám mây cho các dự án khác.

Không có nghi ngờ gì – nếu có tồn tại trước đây – về tầm quan trọng của ERP đối với các tổ chức lớn. 87% những người được thăm dò nói rằng điều đó là ‘cực kỳ’ hoặc ‘rất’ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Khi nói đến các nhà cung cấp cụ thể, SAP đứng đầu cửa hàng, được trích dẫn bởi 52% số người được hỏi, trước Oracle (35%). Điều này làm cho thú vị nếu không quá đáng ngạc nhiên đọc. Vì độc giả thường xuyên của ấn phẩm này sẽ nhận thức được, Oracle và SAP đã cam kết các nguồn lực lớn để chuyển các hợp đồng phần mềm kế thừa của họ sang các đám mây tái diễn nhanh hơn.

Ghi chú này cho thấy sự quan tâm của cả hai bên. Tuy nhiên, liệu SAP và Oracle có thuyết phục được khách hàng sử dụng chúng để chuyển sang không? Có và không; trong khi AWS (28%) và Azure (25%) vẫn là nhà cung cấp đám mây phổ biến nhất cho việc di chuyển dữ liệu, thì SAP (13,5%) và Oracle (8%), trước đây, có những con số đáng nể so với thị phần chung của ngành công nghiệp đám mây .

Các tổ chức muốn tận dụng tối đa ERP của họ và họ coi việc dựa trên đám mây là chìa khóa; nhưng mối quan tâm tự nhiên vẫn còn. Các công ty lo lắng nhất về việc di chuyển dữ liệu nhạy cảm (64%), cũng như bảo mật (59%), tuân thủ (54%) và gián đoạn hoạt động kinh doanh (46%). Những lợi ích, tuy nhiên, lớn hơn các vấn đề; bảo mật, được trích dẫn bởi gần một nửa số người được thăm dò là lợi ích, có thể được nhà cung cấp vá và cập nhật dễ dàng, trong khi khả năng mở rộng với các công nghệ mới (65%) và capex và opex thấp hơn (61%) cũng được coi là quan trọng.

Tuy nhiên, khi nói đến việc đánh giá an ninh trước và sau di chuyển, tâm trạng là một sự thận trọng và hoài nghi. Một phần ba (34%) cho biết có sự gia tăng rủi ro ‘nhẹ’, trong khi 19% cho rằng rủi ro sẽ là ‘đáng kể’. 30% dự đoán ít thay đổi.

Viết cho ấn phẩm này vào tháng 8, Louis Columbus lưu ý cách các tổ chức hàng đầu đã tiến xa hơn đến giai đoạn này, bằng cách học máy làm bánh và trí tuệ nhân tạo vào hệ thống ERP của họ để hiểu rõ hơn. Lấy sản xuất làm ví dụ chính, thông qua dữ liệu cấp độ máy tích hợp này có thể được phân tích, các tác nhân ảo có thể chọn qua từng phần của quy trình và chất lượng sản phẩm có thể được cải thiện.

Các hệ thống ERP của Legacy ERP được xây dựng có mục đích để vượt trội về tính nhất quán trong sản xuất trước tiên với chi phí linh hoạt và đáp ứng các yêu cầu thay đổi của khách hàng, theo Columbus Columbus. Bằng cách áp dụng cách tiếp cận dựa trên trường hợp kinh doanh để tích hợp AI và học máy vào nền tảng của họ, các nhà cung cấp ERP trên nền tảng đám mây có thể lấp đầy khoảng trống mà các hệ thống ERP không thể có.

Juan Pablo Perez-Etchegoyen, chủ tịch của Nhóm làm việc bảo mật CSA ERP cho biết, trong bất kỳ cuộc di chuyển trên đám mây nào, bất kể nhà cung cấp nào cũng phải thực hiện bảo mật ngay từ đầu và thực hiện theo từng giai đoạn trong suốt dự án. Các tổ chức có liên quan về việc di chuyển dữ liệu nhạy cảm trên các môi trường, sau đó giải quyết các tác động về bảo mật và tuân thủ xuất phát từ việc di chuyển đó.

Các nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc thực hiện bảo mật trong từng giai đoạn di chuyển có thể giúp khách hàng tiết kiệm hơn năm lần chi phí thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*