Bốn cách để di chuyển lên cloud mà không bị ảnh hưởng

Cách đây không lâu, ngành CNTT doanh nghiệp đã coi đám mây là một trường hợp thêm. Các công ty biết rằng đám mây là một lựa chọn có sẵn, nhưng họ đã chọn sử dụng nó một cách tiết kiệm. Tuy nhiên, bây giờ, công nghệ đám mây là lựa chọn đầu tiên và duy nhất được nhiều công ty cân nhắc.

Thời gian đã chỉ ra rằng những lợi thế của đám mây không bị cường điệu hóa. Nó cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng cần thiết để giữ cho các ứng dụng hướng tới khách hàng được cập nhật. Nó cũng mở rộng quyền truy cập vào các công nghệ doanh nghiệp sáng tạo nhất trên thị trường – các tùy chọn không khả dụng ngoài đám mây.

Tuy nhiên, sức hút lớn nhất của đám mây tiếp tục là tiết kiệm chi phí. Người dùng chỉ trả tiền cho các dịch vụ họ sử dụng thay vì đầu tư vào phần cứng cần thiết để chạy nhiều giấy phép trả trước đắt tiền và các giải pháp phần mềm tại chỗ.

Những lợi ích này (và những người khác) làm cho điện toán đám mây di cư nhiều hơn một  khi  hơn một  nếu  đối với hầu hết các công ty. Điều đó nói rằng, các bên quan tâm cần phải hiểu rằng việc áp dụng đám mây không nhanh chóng hay đơn giản và việc tích hợp không thành công có thể làm tổn hại đến toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của họ. Không ai nên ngần ngại di chuyển lên đám mây – nhưng mọi người nên tiếp cận nó một cách hợp lý và có chủ ý.

Bỏ qua những trở ngại đối với di chuyển đám mây

Các nhà cung cấp đám mây định vị các giải pháp của họ như một giải pháp thay thế cho các tùy chọn tại cơ sở, điều này đúng nhưng hơi sai lệch. Công nghệ đám mây có thể thay thế các máy chủ tại chỗ, nhưng nó cũng cung cấp một cách tiếp cận CNTT doanh nghiệp khác nhau về cơ bản cho phép công nghệ phát triển cùng với công ty.

Hiểu được sự khác biệt này rất quan trọng đối với bất kỳ sự di chuyển nào vì quá trình chuyển đổi trên đám mây đòi hỏi nhiều hơn là chuyển máy chủ và dữ liệu sang một vị trí khác. Thay vào đó, di cư nên được coi là một quá trình cải thiện toàn diện. Giá trị thực của quá trình chuyển đổi trên đám mây xuất hiện khi nó được coi là cơ hội để đánh giá lại và cải thiện các quy trình hiện có; các biện pháp phù hợp có thể giải phóng các nguồn lực, cắt giảm chi phí và tăng cường sự linh hoạt trong kinh doanh. Về vấn đề đó, di chuyển đám mây là về làm mọi thứ tốt hơn thay vì khác nhau.

Chuyển sang đám mây thường được gọi là “chuyển đổi kỹ thuật số”, một thuật ngữ có nhiều ý nghĩa hơn so với những gì trên bề mặt. Đám mây không chỉ là một ngôi nhà cho thông tin và quy trình; đó là một tư duy hoạt động mới ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của nơi làm việc, cho dù chúng ta có nhận ra hay không.

Đó là lý do tại sao di cư toàn diện nên là ưu tiên hàng đầu của mọi người – đặc biệt là các giám đốc điều hành giám sát các dự án, kiểm soát quỹ và thiết lập các mốc thời gian. Nếu họ không ở trên tàu và thúc đẩy di chuyển rẻ hơn, nhanh hơn hoặc đơn giản hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nỗ lực.

Cách tốt nhất để có được mua điều hành là bằng cách nói về tiền trong thế giới thực. Chuyển từ CAPEX sang OPEX có thể dẫn đến sốc nhãn dán khi các con số không được bối cảnh hóa. Tổng chi phí của đám mây là đáng kể , nhưng nó vẫn thấp hơn tổng chi phí cho CNTT tại chỗ khi giấy phép, tiện ích, bảo trì và khắc phục thảm họa được đưa vào.

Các công ty nên nhận thức được những trở ngại này nhưng không bị ngăn cản bởi chúng. Tiếp cận di chuyển đúng cách đảm bảo tiến hành thuận lợi và tối đa hóa ROI.

Di chuyển đám mây được thực hiện đúng cách

Đủ các công ty đã di chuyển lên đám mây vào thời điểm này để tiết lộ những gì hoạt động và những gì không. Sử dụng các chiến lược này để thực hiện chuyển đổi chính xác và toàn diện:

Hướng dẫn số 1: Kiểm kê tất cả các tài sản:  Di chuyển trên đám mây có thể liên quan đến hàng chục hoặc hàng trăm tài sản khác nhau. Nếu bất kỳ trong số chúng bị bỏ qua hoặc loại trừ khỏi quá trình di chuyển, quá trình chuyển đổi và cơ sở hạ tầng CNTT sẽ bị xâm phạm.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tạo ra một kho lưu trữ CNTT toàn diện. Xác định mọi thứ cần thiết để thực hiện việc di chuyển, xây dựng kế hoạch di chuyển phù hợp với những tài sản đa dạng đó.

Đừng bắt đầu với một cách tiếp cận chặt chẽ. Bắt đầu với một vài khối lượng công việc, dễ dàng vào mọi thứ, sau đó rửa sạch và lặp lại.

Hướng dẫn # 2: Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện:  Mỗi phần của việc di chuyển nên là một cơ hội để cải thiện. Ví dụ, có thể giảm số lượng vai trò máy chủ bằng cách tận dụng các khả năng của đám mây, đặc biệt cho mục đích kinh doanh liên tục và khắc phục thảm họa. Đừng chỉ chuyển sang các chức năng hoặc vai trò máy chủ cụ thể sang các máy chủ tương đương với đám mây – phân tích mọi thứ.

Hướng dẫn # 3: Đưa tất cả các tùy chọn vào tài khoản:  Có một số tùy chọn di chuyển và đám mây để lựa chọn, vì vậy hãy chống lại sự thôi thúc xem sự thay đổi là một nỗ lực phù hợp với một kích thước. Tìm kiếm mọi cơ hội để nắm lấy các tính năng mới, áp dụng các quy trình mới và thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất trong suốt nỗ lực di chuyển của bạn.

Thực hiện một số nghiên cứu để khám phá có bao nhiêu lựa chọn và cách tiếp cận khác nhau có thể, nhưng đừng chỉ tập trung vào việc cắt giảm chi phí. Đám mây cũng mang lại  những  lợi ích vô hình như cải thiện sự nhanh nhẹn trong kinh doanh và nhịp điệu và R & D nhanh hơn. Thừa nhận những lợi ích này cho phép các công ty ưu tiên chúng trong quá trình di chuyển.

Hướng dẫn số 4: Hãy coi đó là cơ hội quản lý dự án:  Di chuyển đám mây tạo ra rất nhiều điều chưa biết, vì vậy điều quan trọng là lập kế hoạch, kiểm tra và sửa đổi mọi quyết định trước. Một cách để thực hiện điều này là triển khai các nguyên tắc quản lý dự án.

Chỉ định một người quản lý dẫn đầu dự án và thực hiện trách nhiệm của mình để tối ưu hóa từng chi tiết của việc di chuyển. Mọi nguồn lực đưa vào kế hoạch đều trả cổ tức trong và sau khi di chuyển.

Khi tương lai của doanh nghiệp tiếp tục số hóa, mọi công ty sẽ trở thành một công ty công nghệ. Đám mây đang trở nên phổ biến vì đây là lựa chọn duy nhất cung cấp tốc độ, bảo mật, quy mô và tiết kiệm mà các công ty ngày mai cần từ CNTT.

Di chuyển trên đám mây có thể là những cơ hội thú vị, nhưng chúng không nên dẫn đến những quyết định vội vàng hoặc những mốc thời gian vội vã. Các công ty thực hiện di chuyển đám mây của họ một cách cẩn thận và tận tâm sẽ gặt hái những phần thưởng dài hạn lớn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*