9 lý do để chuyển từ thuê VPS sang Cloud Server

9 lý do để chuyển từ thuê VPS sang Cloud Server

Thue VPS và Cloud Server là hai giải pháp mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn. Tuy nhiên,gần đây, xu hướng chuyển từ thuê VPS giá rẻ sang Cloud Server ngày càng được thể hiện rõ. Vậy tại sao Cloud Server chiếm ưu thế hơn so với VPS?

 1. VPS giá rẻ linh hoạt

Hiện tại bạn hay tổ chức cần bao nhiêu tài nguyên cho dữ liệu của mình? Sau 1 năm, 3 năm, 5 năm nữa nữa bạn sẽ cần bao nhiêu?

Có lẽ thời gian tăng dần thì câu trả lời của bạn cũng sẽ khó trả lời hơn. Thị trường, chính sách, công nghệ sẽ phát triển và tác động đến hoạt động kinh doanh mà bạn không thể biết trước. Đối với việc thuê VPS, nguồn tài nguyên của máy chủ vật lý sẽ bị giới hạn và phải chia sẻ cho nhiều khách hàng, nếu bạn muốn nhiều hơn thì sẽ phải chuyển sang một máy chủ vật lý khác, điều này sẽ làm bạn tốn thời gian và dịch vụ của bạn bị gián đoạn. Còn đối với Cloud Server, mở rộng hay thu hẹp tài nguyên không bị giới hạn và được thực hiện gần như là ngay lập tức. Do vậy, dù kế hoạch của bạn trong tương lai có như thế nào thì Cloud Server vẫn đáp ứng được.

 1. VPS giá rẻ tự động dự phòng

Máy chủ hoạt động 24/7/365 là điều tất cả chúng ta đều mong muốn ở thuê  máy chủ. Nếu bạn thuê VPS thì điều này khó có thể được như mong muốn vì bản chất VPS được khởi tạo, phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ vật lý, khi máy chủ vật lý gặp sự cố thì chắc chắn VPS cũng sẽ ngừng hoạt động. Nếu bạn sử dụng Cloud Sever thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tính sẵn sàng vì bản chất Cloud Server không phụ thuộc vào một máy chủ vật lý nào cả. Khi một máy chủ vật lý trong cụm máy chủ tạo nên hạ tầng Cloud gặp sự cố thì với cơ chế dự phòng sẽ cho phép các máy chủ vật lý khác tự động thay thế, hệ thống luôn hoạt động sẵn sàng.

 1. VPS giá rẻ với tài nguyên thực sự

  9 lý do để chuyển từ thuê VPS sang Cloud Server
  tài nguyên của VPS giá rẻ

Bạn có biết khi sử dụng VPS thì lượng tài nguyên  mà bạn đã trả tiền vẫn không được đảm bảo? Vì nhiều VPS đặt trên cùng một máy chủ vật lý, khi nhu cầu của khách hàng trên cùng node với bạn cao hơn tài nguyên họ được phép sử dụng thì chắc chắn họ sẽ phải lấn sang VPS của bạn, lúc này máy chủ của bạn sẽ bị thiếu hụt tài nguyên, đặc biệt trong những giờ cao điểm.

Với Cloud Server bạn không cần phải lo lắng đến điều này vì nguồn tài nguyên của bạn không hề bị chia sẻ với bất kỳ ai và hoạt động của các máy chủ khác không ảnh hưởng đến Cloud Server  của bạn.

 1. VPS giá rẻ an toàn dữ liệu

Một máy chủ vật lý dù có được bảo vệ tốt đến mấy cũng không thể tránh khỏi những nguy cơ vật lý dẫn đến hư hại và bạn sẽ có nguy cơ bị mất hết dữ liệu. Mặt khác, nếu virus tấn công vào VPS của khách hàng trên cùng một node với bạn thì chắc chắn rằng VPS giá rẻ của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Nhưng khi đã sử dụng Cloud Server của các nhà cung cấp uy tín thì bạn yên tâm rằng dữ liệu của bạn đều được backup cả online lẫn offline, việc hỏng ổ cứng, thiên tai lũ lụt, hay bị virus tấn công thì cũng không ảnh hưởng đến an toàn dữ liệu của bạn.

 1. VPS giá rẻ bảo mật tuyệt đối

9 lý do để chuyển từ thuê VPS sang Cloud Server
VPS giá rẻ bảo mật tuyệt đối

Giữa các giải pháp bảo mật của một hệ thống bảo mật của hạ tầng ảo hoá công nghệ cao và hệ thống máy chủ vật lý thì bạn chọn cái nào? Tất nhiên là hạ tầng ảo hóa công nghệ cao rồi.

 1. Hiệu suất hoạt động VPS giá rẻ

Không phải ngẫu nhiên mà công nghệ điện toán đám mây lại trở thành xu thế trong thời đại của chúng ta và được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực. Công nghệ điện toán đám mây dựa trên kiến trúc phân phối, tận dụng nguồn tài nguyên nhàn rỗi để tập trung xử lý công việc đang có nhu cầu ở nơi khác. Tốc độ tính toán tuyệt vời đó thông thường không thể nhận được nếu bạn thuê VPS.

 1. VPS giá rẻ dễ dàng quản lý

Bạn luôn muốn kiểm soát máy chủ nhưng không phải lúc nào bạn cũng có ở văn phòng. Ưu điểm của Cloud Server là bạn có thể truy cập từ bất cứ nơi đâu. Các nhà cung cấp Cloud Server cũng sẽ thường sẽ cung cấp các phương thức quản lý khác nhau cho bạn từ cổng website cho đến các giao thức API hay ngay cả trên các thiết bị di động. Đó là điều mà các nhà cung cấp VPS không thể làm được.

 1. Dùng bất cứ hệ điều hành mẫu nào

  9 lý do để chuyển từ thuê VPS sang Cloud Server
  Hệ điều hành VPS giá rẻ

Đối với các VPS khác nhau trên cùng một máy chủ vật lý, bắt buộc bạn phải cùng dùng chung một hệ điều hành. Khi muốn chuyển đổi hệ điều hành khác thì bạn cần phải được chuyển sang một máy chủ vật lý khác, hoạt động VPS sẽ bị gián đoạn.

Ngược lại, Cloud Server cho phép tuỳ chọn hệ điều hành bởi nó không phụ thuộc vào các Cloud Server khác. Khi muốn chuyển đổi từ Windows sang Linux hay bất cứ hệ điều hành nào khác sẽ được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng.

 1. VPS giá rẻ Tiết kiệm

Sự linh hoạt trong mở rộng hay thu hẹp tài nguyên của Cloud Server sẽ kéo theo lợi ích kinh tế. Bạn chỉ phải chi trả cho nguồn tài nguyên bạn thực sự cần và sử dụng, điều này tránh được sự lãng phí vô ích. Tất nhiên đối với việc thuê VPS thì điều này là không thể có.

 

2 Trackbacks & Pingbacks

 1. Giải đáp từ A đến Z về Cloud Server – Cloud Hosting
 2. Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ – Cloud Hosting – Dịch vụ hosting trên nền tảng cloud

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*