Tạo website miễn phí bằng Google site

Hiện tại để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà google đưa ra nhiều những ứng dụng mới. Vào ngày 28/02/2008, Google đưa ra bản thử nghiệm Google Sites đầu tiên. Dịch vụ Google Sites thích hợp tạo một trang web cơ bản chia sẻ thông tin giữa một nhóm người làm việc trong công ty, cá nhân hay tập thể nhóm. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một website có các tính năng cơ bản phục vụ cho nhu cầu sử dụng của riêng mình.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về cách tạo website miễn phí bằng google site đơn giản.

Tạo website miễn phí bằng Google site

1. Google site là gì?

Google Site là ứng dụng trực truyến giúp người dùng có thể tạo trang web dễ dàng, đơn giản như chỉnh sửa tài liệu cơ bản. Sử dụng Google Site bạn có thể thu nhập nhanh chóng nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một vị trí bao gồm: lịch, video. tệp đính kèm, văn bản,… Bên cạnh đó nó còn dễ dàng chia sẻ những thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

2. Ưu điểm nổi bật của Google site

 • Có thể tạo được các trang web miễn phí, nhanh chóng mà không cần biết quá nhiều về code, lập trình.
 • Có thể update những tập tin có dung lượng là 10MB. Google site được miễn phí cấp đến 10GB để chứa các tệp tin do thành viên gửi nên.
 • Người dùng có thể thay đổi giao diện theo nhu cầu của sử dụng
 • Kết hợp với nhiều dịch vụ khác của google như docs youtobe,… Nên dễ dàng chèn video, tài liệu, bảng tính,… cho website bánh hàng hoặc website tin tức.
 • Có thể cài đặt, cho phép các thành viên khác làm việc theo chức năng phân quyền
 • Được tích hợp sắn bộ máy tìm kiếm của google.
 • Người dùng có thể tạo thêm bất kì tên miên nào theo mong muốn miễn là không bị trùng lặp với các tên miền đã tồn tại.

3. Tạo website miễn phí bằng Google site

3.1 Đăng kí website

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web trên máy tính gõ địa chỉ https://sites.google.com/

Bước 2: Nhập Email, mật khẩu. Tài khoản này sẽ là tài khoản quản lý luôn trang web về sau.

Sau khi thực hiện hết 2 bước trên thì bạn đi vào xây dựng trang web.

3.2 Xây dựng trang web

Ở bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách làm website đơn giản kiểu mới.

Bước 1: Xây dựng giao diện trang chủ website

 • Đầu tiên bạn sẽ tiến hành tạo Trang chủ trước. Tại mục chính giữa màn hình, bạn nhập tiêu đề của trang, có thể là tên công ty kèm theo các sản phẩm, dịch vụ cung cấp
 • Tiếp theo tại dòng “Thay đổi hình ảnh” bạn có thể cập nhật hình nền cho trang chủ, nếu muốn đẹp thì bạn nên chọn hình ảnh có chiều rộng khoảng 1357 pixel
 • Mục “Nhập tên trang web” góc trái trên màn hình, bạn gõ tên website cần tạo, có thể đính kèm logo bằng cách nhấp vào nút “Thêm biểu tượng”
 • Sau đó tại góc phải phía trên màn hình, nhấn vào nút “Chèn”, chọn tiếp biểu tượng “Aa hộp văn bản” để tạo nội dung cho trang chủ. Đây là một dạng khung soạn thảo văn bản nên các bạn có thể xây dựng nội dung theo ý mình. Sau đó bạn nhấp vào nút “Xuất bản” góc trên bên phải để hoàn thành việc tạo giao diện trang chủ Google Sites.

Bước 2: Tạo giao diện cho các trang thư mục con

Nếu bạn muốn làm thêm các trang thư mục khác, ví dụ như module: giới thiệu, tin tức,… thì nhấp chọn “Trang” nằm ở phía trên góc phải màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng thêm trang, đặt tên module và chọn nút “Xong”

Để nhập nội dung cho trang con vừa tạo, làm thao tác tương tự như Trang chủ ở trên, cũng chọn “Chèn” sau đó chọn tiếp biểu tượng “Aa hộp văn bản” và nhập text vào khung soạn thảo. Nếu trang con là dạng module tổng hợp, ví dụ Dịch vụ bao gồm các module nhỏ hơn như Thiết kế website, Google adwords, SEO website,… thì bạn có thể chọn “Tạo trang phụ”.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn sẽ có được một website tương đối hoàn chỉnh.

3.3 Thiết kế website

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản xong, hệ thống sẽ tự động chuyển vào trang kế tiếp. Nhấn nút Edit page để tiến hành thiết kế giao diện trang chủ website với các công cụ có sẵn. Công cụ này giống như Microsoft Word nên rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa, bao gồm các tính năng như: Insert (chèn hình ảnh, chèn link liên kết), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề), Table (chèn bảng tính), Layout (xây dựng số cột website).

Sau khi hoàn tất những công đoạn chỉnh sửa, nhấn nút “Save” để lưu lại và chuyển qua bước tiếp theo

Bước 2: Nhấn nút “Site settings” nhấp chọn “Change appearance” để có thể bổ sung thêm hình nền, thanh Sidebar, logo,…. Trong cửa sổ mới sẽ hiện ra các tính năng chính như Site Elements, Colors and Fonts, Themes.

Site Elements

 • Phần Header: nhấn chọn nút “Change logo” để cập nhật logo cho website của mình nếu muốn. Trong khung “Configure site logo”, chọn “Custom logo” và nhấn nút “Browse” để tìm trình duyệt logo trên máy tính cần chèn hoặc không chọn logo tại “No logo”
 • Thanh Sidebar: thông thường thì Google Sites sẽ cung cấp hai thanh Navigation (Các thư mục chính) và Recent site activity (các hoạt động gần đây). Bạn cũng có thể nhấn nút “Add a sidebar item” để có thể tạo thêm các thanh khác như: Text, My recent activity, countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn nút Edit.

Colors and Fonts

Với tính năng của thẻ này sẽ giúp bạn có thể thay đổi màu sắc, hình nền website, tiêu đề trang, cá page con, thanh sidebar. Nếu muốn chèn hoặc thay đổi hình nền, các bạn có thể nhấn vào nút Browse để tìm trình duyệt hình trên máy tính và chờ cho hình ảnh upload lên máy chủ.

Themes

Tính năng này cho phép bạn có thể cập nhật lại giao diện của website. Nếu bạn cảm thấy không thích giao diện đăng ký lúc đầu thì có thể chọn giao diện khác ở phần này, bao gồm 24 themes. Lưu ý là sau khi thay đổi bất kỳ một thao tác nào thì phải nhấn nút “Save changes” để lưu lại.

Bước 3: Sau khi đã thiết kế xong trang đầu tiên, các bạn có thể tiếp tục tạo thêm các trang khác. Để thực hiện công việc này, nhấn vào nút “Create new page” rồi chọn 1 trong 5 hình thức: Web page, Dashboard, Announcement, File Cabinet, List. Đặt tên cho trang mới (Name) và chọn nơi đặt trang: Đặt ở đầu trang (Put page at the top level), Đặt bên dưới trang chủ (Put page under “tên trang chủ”). Sau đó, nhấn nút “Create page” để tạo trang mới và tiếp tục thực hiện các công đoạn hoàn thiện cho Page mới

Sau khi hoàn tất việc thiết kế website, bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến mọi người bằng công cụ Site settings, chọn Share this site và lựa chọn các hình thức phân quyền cho website.

Kết luận: Như vậy trong bài viết ” Tạo website miễn phí bằng Google site” Tôi đã hướng dẫn các bạn cách để tạo ra một trang web miễn phí bằng google site. Mong rằng các bạn sẽ thích bài viết này. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: https://cloudhosting.vn/cach-tao-landing-page-mien-phi/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*