Những ưu nhược điểm của WordPress hosting

Những ưu nhược điểm của WordPress hosting, loại dịch vụ hosting đang được rất nhiều lựa chọn hiện nay bởi sự tăng tiến và phát triển vượt bậc của WordPress.

Những ưu nhược điểm của WordPress hosting

WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là dịch vụ mà các nhà cung cấp hosting sẽ cài đặt sẵn WordPress lên đó và chịu trách nhiệm quản lý luôn, người dùng chỉ việc sử dụng. Tại đây các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn bảo mật WordPress tốt hơn và sẵn sàng trợ giúp mỗi khi hosting có vấn đề. Điểm đặc thù của dịch vụ này là được hỗ trợ rất tốt, đồng thời tích hợp sẵn các công cụ tối ưu cho WordPress như CDN, Cache và một số các công cụ bảo mật.

Có một điểm rất đánh lưu ý rằng hosting WordPress sẽ được phân chia từ các máy chủ có cấu hình xử lý cực kỳ mạnh, đồng thời bạn sẽ sở hữu một địa chỉ IP nếu như bỏ thêm tiền đăng ký dịch vụ. Điều này rất có ích nếu như blog của bạn có một lượng truy cập lớn so với những blog thông thường.

Do vậy mà khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc quản trị kỹ thuật hay lo lắng về việc quảng bá. Tuy nhiên, những dịch vụ này thường khá đắt đỏ khi chi phí mỗi tháng ít nhất cũng phải 30$. Vì vậy mà mọi người nên cân nhắc giữa những ưu và nhược điểm trước khi mua WordPress hosting

Những ưu và nhược điểm của WordPress hosting

Ưu điểm của WordPress hosting

  • Tốc độ website sẽ rất nhanh chóng bởi được đặt trên các server máy chủ có cấu hình rất mạnh
  • Bộ phận kỹ thuật sẽ trợ giúp bạn tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng WordPress, trong khi các dịch vụ hosting hiện nay họ có thể trợ giúp bạn về kỹ thuật trong host nhưng những vấn đề về WordPress họ sẽ không chịu trách nhiệm.
  • Bạn không cần lo về vấn đề bảo mật trên hosting nữa bởi nhà cung cấp đã đảm trách việc này cho bạn thật tối ưu, các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Ngoài ra dữ liệu của bạn còn được backup thường xuyên nhằm đảm bảo dữ liệu không bị thất thoát. Đồng thời các plugin và phiên bản WordPress cũng sẽ được cập nhật sớm nhất.
  • Không tốn thời gian để tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật WordPress. Nghĩa là nếu như bạn sử dụng dịch vụ này bạn chỉ cần xây dựng nội dung, mọi việc khác thì bên nhà cung cấp sẽ lo cho bạn. Hãy dành thời gian cho công việc chính của bạn hơn là tìm hiểu WordPress trừ khi bạn muốn đi sâu vào nó.

Nhược điểm của WordPress hosting

  • Giá sử dụng dịch vụ khá là cao, trung bình khoảng 30$ mỗi tháng là một số tiền không hề nhỏ đối với tầng lớp sinh viên hoặc thu nhập thấp. Nếu như bạn hiểu rõ về công nghệ thì chỉ 5$ là đủ để có thể thuê một hosting linux và có thể cài đặt wordpress và tự quản trị
  • Bạn có quyền kiểm soát hơn là “tự thân vận động”. Bạn không thể can thiệp vào quá nhiều các chi tiết kỹ thuật như chính mình quản lý nó trên các hosting thông thường. Nếu bạn là người “táy máy” thì đây là dịch vụ không phải dành cho bạn, hoặc là bạn “tự sướng” trên một host khác.
  • Trong thời gian sử dụng thì bạn phải điều chỉnh được tài nguyên, nếu không bạn sẽ phải chịu thêm chi phí, giả sử gói bạn chọn chỉ cho phép 150,000 lượt truy cập mỗi tháng nhưng “một phút xuất thần” của bạn khiến blog bạn nhảy lên hàng triệu lượt thì coi như nhiệm vụ của bạn bây giờ là chịu chi thêm 1 ít để nhà cung cấp tăng thêm lưu lượng sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*